3 nghiên cứu y học có sức ảnh hưởng nhất năm 2016

Ngành y học càng phát triển, đồng nghĩa với nó là việc không ngừng nghiên cứu để tìm ra các phương pháp chữa bệnh hiệu quả và tối ưu nhất. Và phía dưới đây là 3 trong số những phương pháp được nghiên cứu thành công trong năm vừa qua.

3 nghiên cứu y học có sức ảnh hưởng nhất năm 2016

1. Thu nhỏ khối u tron bệnh ung thư vú.

Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại thì khi kết hợp 2 loại thuốc là Tyverb và Herceptin lại với nhau thì sẽ cho kết quả rất khả quan trong việc điều trị bệnh ung thư vú. Nó giúp thu nhỏ kích thước của khối u lại chhỉ sau 11 ngày. Tuy nhiên phương pháp này vẫn đang được nghiên cứu để cải thiện thêm.

2. Kháng thể HIV đã được tìm ra.

Sau quá trình nghiên cứu miệt mài thì đến tháng 4 năm 2016, các nhà nghiên cứu thuộc viện nghiên cứu quốc gia Mỹ đã tìm ra được kháng thể chống bệnh HIV. Kháng thể này được tạo ra từ kháng sinh có trên chính hệ miễn dịch của vật chủ (cụ thể là khỉ vì nghiên cứu bước đầu diễn ra trên cơ thể của những chú khỉ). Nó có tác dụng rất lớn mà chỉ cần tiêm một lần, nó có thể bảo vệ những chú khỉ suốt trong vòng 6 tháng khỏi loại virus mô phỏng lại HIV.

3. Chất trám răng giúp răng tự phục hồi.

Nhắc đến những lần hút tủy, hẳn là nhiều người vẫn còn cảm thấy “sởn gai ốc” bởi cơn đau buốt và ê ẩm mà nó đem lại. Tuy nhiên với phương pháp trám răng tự phục hồi của các nhà khoa học thuộc ĐH Nottingham và ĐH Harvard thì bạn có thể vĩnh biệt những cơn đau hút tủy một cách nhanh gọn.

Theo đó, khi chất này được đưa vào răng sâu, nó giúp tạo ra ngà răng giúp răng tái sinh, ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào sâu răng và bảo vệ răng tối đa nhất có thể. Với các lỗ sâu răng mới hình thành, nó có tác dụng như một loại khóa giúp khóa lại vết sâu răng, từ đó cô lập để chúng không còn có khả năng làm lan rộng vết sâu ra nữa.