4 loại nhân sâm phổ biến của Hàn Quốc mà bạn nên biết

Do nhu cầu sử dụng nhân sâm để cải thiện sức khỏe hiện nay đang tăng cao đột biến. Nên nhu cầu tìm hiểu và nắm bắt thông tin về nhân sâm cũng được chú trọng hơn. Xét thấy đây là một trong những việc làm cần thiết, chúng tôi đã tổng hợp đưa ra bài viết này. Hy vọng nó sẽ hỗ trợ phần nào để quá trình phân biệt và chọn lựa nhân sâm của bạn được tốt hơn.

4 loại nhân sâm phổ biến của Hàn Quốc mà bạn nên biết

4 loại nhân sâm của Hàn Quốc bao gồm:

– Nhân sâm tươi: Là sâm vừa được lấy lên từ đất, sau khi loại bỏ sạch đất cát sẽ được cho vào cất trữ trong tủ lạnh. Thời gian cất giữ sâm tươi tương đối ngắn, dài nhất chỉ vào độ 3-4 tuần. Sâm tươi chứa một phần nước và rất tốt cho sức khỏe. Người ta thường dùng sâm tươi để ngậm hoặc pha trà, hầm gà hoặc nấu canh…

– Hông sâm: Hồng sâm là loại sâm tươi cỡ lớn đã qua quá trình chế biến như hấp, sấy khô. Cái tên hồng sâm được hình thành là bởi với cách chế biến này, nhân sâm sau khi thành phẩm sẽ sở hữu mùi thơm dễ chịu, vị ngọt đắng cùng màu hồng tím rất đẹp mắt.

– Bạch sâm: Tương tự như với hồng sâm, bạch sâm là một cách chế biến khác của nhân sâm. Theo đó, những củ nhân sâm không đủ tiêu chí để chế biến thành hồng sâm thì sẽ được chế biến thành bạch sâm. Để có được loại bạch sâm thơm ngon, ngọt vị thì người ta phải mất từ 3-4 tuần để ngâm nhân sâm cùng với đường (trước đó trụng nhân sâm bằng nước sôi rồi phơi khô). Bạch sâm khi thành phẩm có màu trắng, mùi thơm và vị ngọt thanh.

–  Thái cực sâm: Thái cực sâm là giao thoa giữa hồng sâm và bạch sâm. Nhưng xét về chất lượng thì loại thực phẩm này lại được nghiêng về hồng sâm. Để có được những củ sâm thái cực, người ta phải cho luộc nhân sâm cùng với nước đang sôi trong thời gian dài. Khi thấy lớp vỏ nhân sâm chuyển thành màu đỏ thì vớt ra, sấy khô dùng.