4 món ngon bổ dưỡng từ vịt mà bạn nên biết.

Nói đến vịt, nhiều người không khỏi chép miệng thèm thuồng khi nghĩ đến các món gỏi vịt, vịt quay hay cháo vịt… Nhưng món ăn ngon chế biến từ vịt vốn tưởng đơn giản và bình thường ấy sẽ còn giá trị hơn nếu bạn biết được tác dụng thực sự của nó đối với sức khoẻ. Và dưới đây là công năng của 4 món ngon từ vịt mà bạn vẫn thường chế biến hàng ngày.

4 món ngon bổ dưỡng từ vịt mà bạn nên biết.

Công dụng đối với sức khoẻ của 4 món ăn ngon thường được chế biến tại nhà:

– Vịt nấu măng: Đây là món ăn khá phổ biến đối với người dân Việt Nam nói chung và người miền Bắc nói riêng. Vịt nấu măng là món ăn dễ nấu nhưng lại ngon và vị ngon lại kéo dài lâu. Nhưng bên cạnh độ ngon thì món ăn này có có tác dụng chữa trĩ ra máu ở người lớn tuổi rất hiệu quả nữa đấy.

– Vịt nấu cháo: Trong những dịp hội họp bạn bè, người thân, gia đình… nồi cháo vịt được nấu từ gạo nếp là món ăn ngon gần như không thể thiếu. Nó được nhiều người yêu thích và kết làm “món ruôt” không chỉ bởi độ ngon mà còn vì công dụng cải thiện vị giác, cấp nước và bổ máu rất phù hợp cho những người bị suy nhược cơ thể, và những người mới ốm dậy.

– Vịt nấu canh rong biển: Vịt hầm với rong biển giúp làm mềm hoá mạch máu, đồng thời làm hạ huyết áp một cách tự nhiên. Nhờ đó mà nó được xem là món ăn hỗ trợ điều trị bệnh xơ vữa động mạch, cao huyết áp ở người già rất hiệu quả.

– Vịt hầm hải sâm và thịt dăm bông: Tuy nghe có phần phức tạp, nhưng cách chế biến món ăn này lại rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó ngay tại nhà để tăng cường sức khoẻ và chức năng của lục phủ ngũ tạng.