5 bí quyết để chọn được nấm linh chi Hàn Quốc tốt.

Bất kể là lựa chọn thời trang, đồ ăn hay dược liệu thì bạn cũng cần phải có thông tin và có bí quyết. Và để lựa chọn được nấm linh chi Hàn Quốc tốt, chất lượng cũng vậy, bắt buộc bạn phải có kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng thì mới có thể phân biệt được tốt xấu, đắt rẻ. Và để hỗ trợ bạn sớm có được những kĩ năng đó, chúng tôi đã tổng hợp ra 5 bí quyết để có chọn được nấm linh chi Hàn Quốc tại đây.

5 bí quyết để chọn được nấm linh chi Hàn Quốc tốt.

5 bí quyết để phân biệt và chọn lựa nấm linh chi hiệu quả:

– Đầu tiên, để không bị “hớ” thì bạn nên lựa chọn những loại nấm linh chi Hàn Quốc thay vì lựa chọn các loại nấm linh chi được quảng cáo lad linh chi rừng, hay linh chi tự nhiên. Bởi lẽ, mặc dù nhiều người nói nhân sâm tự nhiên tốt hơn, nhưng thực tế, nhân sâm tự nhiên là loại nhân sâm được thu hái bất chợt, thế nên số lượng bào tử của nấm hoàn toàn không kiểm soát được, điều này ảnh hưởng đến chất lượng sâm khiến sâm chỉ còn trơ lại xác gỗ.

– Sau khi đã xác định chọn loại nhân sâm trồng thì bạn phải để tâm xem nó được trồng ở đâu. Nhân sâm của bạn phải có xuất xứ rõ ràng, được kiểm duyệt chất lượng cụ thể. Nếu được, bạn hãy tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng để đảm bảo hơn.

– Tiếp sau khâu xác định nguồn gốc thì điều bạn cần làm là quan sát nấm. Nếu bạn dùng nấm linh chi để hãm trà thì nên sử dụng những loại nấm có kích thươc nhỏ, vừa thuận lợi cho khâu chế biến mà công dụng lại cao. Kích thước từ 8-25mm là ổn nhất, vì ở kích thước này, chất lượng của nấm là cao nhất và nấm chưa bị hóa gỗ.

– Ngay khi đã thực hiện được đầy đủ 3 bước trên và khoanh vùng được loại nấm thì bạn hãy chú ý quan sát. Theo đó, nấm linh chi tốt phải là loại nấm hai mặt không bị mối mọt. Mặt trên nấm có màu nâu nhẹ, không bóng và còn sót lại phấn trắng. Mặt dưới của nấm có màu vàng chanh nhẹ hoặc màu trắng. Tuyệt đối không chọn loại có mặt dưới màu vàng nghệ vì loại này không tốt.

– Cuối cùng, bạn cần kiểm tra mùi của nấm. Nấm linh chi tốt sẽ có mùi thơm dịu của thảo mộc, ngay cả khi nấu lên, mùi thơm đó vẫn rất dễ chịu. Trong khi đó, nấm linh chi giả, nấm linh chi kém chất lượng lại không thơm và có mùi hắc khó chịu.

Chỉ cần thực hiện theo đúng 5 bí quyết này, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng nấm mình lựa chọn rồi. Quá đơn giản và hiệu quả phải không nào.