5 món ăn ngon giúp điều trị bệnh mạch vành nhanh chóng và hiệu quả

Bệnh mạch vành là một trong số những bệnh lí phổ biến và khá nguy hiểm đối với người bệnh. Nó thường gây nên những cơn đau tim, tức ngực mà nếu không kiểm soát có thể dẫn đến các tình trạng nguy kịch hơn. Tuy nhiên, bên cạnh các loại thuốc điều trị chuyên biêt, các bạn cũng có thễ hỗ trợ cho quá trình điều trị bằng 5 món ăn sau.

5 món ăn ngon giúp điều trị bệnh mạch vành nhanh chóng và hiệu quả

Món ăn hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành:

– Rau cần nấu với táo tàu: Dùng khoảng nửa kí rau cần đem nấu với 2 lạng táo tàu cho thật nhừ, nêm nếm gia vị rồi dùng nóng. Mặc dù đơn giản, nhưng món ăn này lại có tác dụng làm hạ huyết áp, giúp an thần và điều trị bệnh mạch vành khá tốt.

– Rau chân vịt hấp cách thuỷ: Đây là phương pháp dễ thực hiện và được nhiều người áp dụng hiện nay. Để thực hiện món ăn này, bạn lấy khoảng 2 lạng rau chân vịt đã rửa sạch cho vào tô sứ cùng với 200ml nước rồi đem hấp cách thuỷ. Sau khi hấp khoảng 10 phút thì chắt lấy phần nước để nguội trong khoảng 1 tiếng rồi uống. Chia làm 2 lần sáng tối và uống trong ngày.

– Mộc nhĩ trắng: Lấy 4g mộc nhĩ trắng đem ngâm với nước nóng cho mộc nhĩ nở rồi đem rửa sạch. Dùng phần mộc nhĩ đó sắc lấy nước uống, có thể thêm đường nếu muốn giúp chữa bệnh mạch vành hiệu quả.

– Vừng đen, chuối tiêu: Dùng 15g vừng đen rang chín sau đó dùng để ăn kèm với 500g chuối tiêu. Lưu ý phải ăn hết trong ngày. Món ăn này không chỉ ngon miệng, dễ ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh mạch vành rất tốt.

– Côn bố, đậu xanh, đậu đỏ: Cho côn bố, đậu xanh, đậu đỏ mỗi loại 150g vào nồi nấu chín kỹ như nấu chè, sau đó thêm đường vào và dùng trong ngày. Để tăng hiệu quả của bài thuốc, phải ăn cả cái lẫn nước.