5 việc làm bạn cần tránh sau bữa ăn nếu không muốn cơ thể mắc bệnh

Có những việc làm sau bữa ăn tưởng chừng như đơn giản và bình thường nhưng lâu dần chính nó lại khiến cơ thể bạn xuống dốc nghiêm trọng. Và dưới đây là những tình trạng thường gặp và phổ biến mà nhiều người mắc phải, hãy cải thiện nó ngay hôm nay để cơ thể bạn được bảo vệ tối đa và luôn khoẻ mạnh. 

5 việc làm bạn cần tránh sau bữa ăn nếu không muốn cơ thể mắc bệnh

1. Uống trà sau khi ăn.

Uống trà sau khi ăn là thói quen thường thấy ở nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, điều này lại không hề có lợi cho dạ dày bởi các axit tannic có trong nước trà sẽ làm loãng dịch vị dạ dày khiến nó không hấp thu được hết những dưỡng chất có trong thức ăn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu hoá và hấp thụ thức ăn sau này.

2. Nới lỏng quần hoặc thắt lưng.

Việc nới lỏng quần hoặc thắt lưng khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Thế nhưng, cũng như việc uống nước trà sau bữa ăn, hành động này hoàn toàn phản khoa học và không hề tốt đối với dạ dày của bạn. Nó sẽ khiến dạ dày bạn bị chảy xuống do không được nâng đỡ, và đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh sa dạ dày sau này.

3. Ăn hoa quả.

Ăn hoa quả là một trong những hoạt động của mỗi gia đình Việt sau bữa ăn. Nhưng thực tế thì dạ day sau khi ăn phải cần từ 1-2 tiếng để có thể tiêu hoá lượng thức ăn ngay trước đó. Chính vì vậy mà nếu bạn nạp hoa quả vào ngay sau khi ăn, dạ dày gần như là không thể hấp thụ được lượng dưỡng chất này.

4. Đi bộ.

Đi bộ là thói quen thường được các chị em phụ nữ áp dụng sau bữa ăn để giữ dáng và “dễ tiêu”, nhưng theo những nghiên cứu khoa học thì hoạt động này không những không giúp dạ dày dễ tiêu hoá thức ăn hơn, mà ngược lại nó còn gây cản trở cho quá trình hấp thụ thức ăn một cách tốt nhất đấy.

5. Hút thuốc.

Với các quý ông thì việc hút thuốc sau khi ăn no là một trong những thói quen được áp dụng khá triệt để. Thế nhưng, nếu bạn muốn có được một cơ thể khoẻ mạnh thì bạn nên ngưng ngay hành động này lại. Bởi khi no, dạ dày sẽ co bóp nhiều, lượng tuần hoàn máu sẽ nhanh và quá trình hấp thụ các chất độc hại cũng nhanh hơn bình thường đến 10 lần. Và điều này thì hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ của bạn.