6 bài thuốc chữa bệnh từ đảng sâm

Nhắc đến đảng sâm, người không biết sẽ tưởng đây đơn thuần là một loại cây cỏ. Nhưng nếu là người biết đến giá trị của loại cây này thì đảng sâm sẽ trở thành vị thuốc quý. Đảng sâm tuy không bằng các loại sâm ngọc linh hay nhân sâm, nhưng xét về công dụng, nó không hề thua kém bất cứ một loại sâm nào khác. Hãy cùng tìm hiểu 6 bài thuốc dưới đây để thấy được công dụng tuyệt vời của loại thảo dược này nhé.

6 bài thuốc chữa bệnh từ đảng sâm

Bài 1: Ho do phổi yếu.

Phổi yếu chính là một trong số những nguyên nhân khiến bạn dễ mắc bệnh hơn so với những người khác. Đặc biệt là vào mùa lạnh hay khi trở trời, người phổi yếu thường cảm thấy khó chịu, hơi thở gấp gáp, đau rát cổ. Vì thế, với những trường hợp như thế này, việc cần làm là cải thiện chức năng phổi, từ đó trị khỏi các bệnh đang mắc phải. Để thực hiện điều này, các bạn chỉ cần chuẩn bị 30g đảng sâm tươi, 9g bách bộ đem sắc uống. Bệnh tình sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Bài 2: Chữa đái dầm ở trẻ nhỏ.

Đái dầm là một trong những tình trạng bệnh lí trẻ nhỏ thường mắc phải. Để điều trị dứt điểm bệnh lí này, hãy dùng 15g đảng sâm đem hầm với khoảng 200g thịt heo rồi cho trẻ dùng. Chỉ sau một vài tuần, chứng đái dầm sẽ thưa dần và mất hẳn.

Bài 3: Trẻ nhỏ bị cam tích.

Đối với trường hợp trẻ nhỏ bị cam tích, bạn có thể tự tay chữa cho trẻ ngay tại nhà bằng cách sử dụng đảng sâm, tiên mao mỗi loại 15g đem hầm với khoảng 70g thịt heo rồi chia nhỏ ra thành nhiều bữa cho trẻ dùng.

Bài 4: Mẹ sau sinh không có sữa.

Một khi mẹ không có sữa sẽ rất dễ kéo theo những bất lợi khác. Vì thế, một trong những biện pháp chữa trị cho trẻ tức thời cho sức khỏe của trẻ đó là thông tắc đường sữa. Để thực hiện phương pháp thông tác sữa rất đơn giản. Theo đó, chỉ cần dùng đảng sâm, đương quy mỗi loại 15g đem hầm với thịt gà để ăn trong ngày. Chỉ sau 1-2 ngày ăn, sữa của mẹ sẽ về đầy tràn.

Bài 5: Chữa khí hư.

Sử dụng 15g mỗi loại bao gồm đảng sâm, rễ bùng bục cùng với 24g hải tiêu phiêu và 30g lá rau dền đem sắc uống. Uống mỗi ngày 1 thang, chia nhỏ thành nhiều lần để uống trong ngày, bệnh tình sẽ nhanh chóng được chữa khỏi.

Bài 6: Chữa cơ thể suy yếu.

Cơ thể suy yếu, gầy còm sẽ rất dễ phát sinh thêm nhiều bệnh lí khác. Chính vì vậy mà ngay khi cơ thể bất ổn, hãy tì đến phương thuốc sác giúp cải thiện sức khỏe từ đảng sâm. Cụ thể, thuốc để chữa các bệnh cơ thể suy yếu, gầy còm bao gồm 15g đảng sâm, 9 g củ mài và 9g đại táo. Tất cả những nguyên liệu này đem sắc uống hàng ngày, sức khỏe và thể trạng sẽ được cải thiện một cách đáng kể.