Bạn đã biết cách chế biến và bảo quản nhân sâm đúng cách chưa?

Nhân sâm được biết đến là một trong những loại dược liệu quý được sử dụng cho các vua chúa thời xưa. Cho đến hiện nay, nó vẫn thuộc vào hàng dược phẩm quý hiếm và đắt đỏ mà không phải ai cũng có dịp được thưởng thức. Bởi thế nên không phải ai cũng biết cách chế biến loại thực phẩm này cho đúng cách. Thế nên ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến nhân sâm đúng chuẩn nhất để không làm mất đi công hiệu của nó.

Bạn đã biết cách chế biến và bảo quản nhân sâm đúng cách chưa?

Thường cách chế biến và bảo quản nhân sâm được áp dụng phổ biến nhất đó là ngâm rượu và mật ong. Thế nhưng nếu bạn chỉ sử dụng nhân sâm một cách đơn lẻ, không kết hợp với các loại dược liệu khác thì bạn nên sử dụng cách bảo quản nhân sâm trong tủ lạnh và trong túi hút chân không.

Trước khi thực hiện phương pháp này, bạn cần rửa sạch phần sâm tươi một cách nhẹ nhàng. Theo đó, bạn chỉ nên rửa sạch nhân sâm tươi bằng cách dùng khăn bông nhúng nước và lau sạch, lau khô đi phần thân của nhân sâm mà không nên nhúng nhân sâm tươi cho ngập nước. Đối với các vết đất bám trên bề mặt sâm, hãy dùng bàn chải nhẹ nhàng loại bỏ đi lớp đất cát đó rồi để cho thật ráo.

Tiếp đến, nếu bạn chủ định dùng hết số nhân sâm đó trong khoảng 3- 4 tuần tới thì bạn có thể gói củ nhân sâm bằng túi ni- lon rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản. Hoặc nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể thái lát phần nhân sâm đó ra rồi đem phơi khô, bỏ vào túi hút chân không để bảo quản. Lưu ý, để đảm bảo về thời gian bảo quản được lâu dài, bạn nên thay túi mỗi tháng một lần.