Bật mí cách nấu món canh nhân sâm hạt sen ngon bổ hấp dẫn

Hạt sen và nhân sâm là hai loại thực phẩm ngon được nhiều người ưa chuộng. Điều đó dễ hiểu vì sao món canh nhân sâm hạt sen được sử dụng phổ biến trong văn hóa ẩm thực của đất nước xứ củ sâm. Ở đây, canh nhân sâm, hạt sen và đường phèn dường như là món ăn quen thuộc nằm lòng của mỗi gia đình và được áp dụng để hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người dùng.

Bật mí cách nấu món canh nhân sâm hạt sen ngon bổ hấp dẫn

Tuy nhiên, xét trên mặt bằng chung, canh nhân sâm hạt sen là món ăn khá kì công và phức tạp. Theo đó, để có được món canh nhân sâm thơm ngon, mát lành thì bạn cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Điều đầu tiên đó là bạn cần phải lựa được những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng. Tiếp đó, hãy sơ chế sạch tất cẩ những nguyên liệu gồm nhân sâm, hạt sen và đường phèn rồi cho nhân sâm lên bếp để hấp.

Sau khi nhân sâm đã được hấp mềm, các bạn đem thái thành những lát mỏng và cho vào bát nước ngâm cùng với hạt sen trong ít phút. Ngay khi thấy hạt sen đã bắt đầu thấm nước ta nhanh tay cho thêm vào bát hỗn hợp trên một chút nước đường phèn.

Cuối cùng, các bạn đậy miệng chiếc bát ở trên lại và cho lên hấp cách thủy trên bếp. Khi nước sôi, hơi nước sẽ làm chín hạt sen và nhân sâm một cách từ từ. Khi hạt sen bở và tỏa ra mùi thơm thì tắt bếp và dùng nóng. Hạt sen bở bùi quyện trong vị thanh ngọt của đường phèn và vị mát của nhân sâm sẽ tạo nên một món ăn mà bạn khó lòng quên được. Với món ăn này, những chưa hè oi ả và mệt mỏi sẽ nhanh chóng chấm dứt, thay vào đó là một cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng. Chúc món ăn của các bạn sẽ thành công ngoài mong đợi.