Bí quyết để sử dụng nhân sâm hiệu quả

Như nhiều người đã biết, nhân sâm là một trong những loại dược liệu bổ dưỡng và tương đối đắt đỏ. Thông thường, chỉ những người có điều kiện kinh tế mới dám sử dụng nhân sâm để chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nhân sâm một cách tiết kiệm và hiệu quả nếu bạn nắm được những bí quyết tuyệt vời dưới đây.

Bí quyết để sử dụng nhân sâm hiệu quả

Bí quyết đầu tiên để sử dụng nhân sâm vừa rẻ tiền lại vừa hiệu quả đó là bạn phải xác định được mục đích sử dụng. Nếu mục đích của bạn là sử dụng nhân sâm để chữa bệnh điều trị bệnh thì việc bạn chắt chiu để sử dụng nhân sâm 6 năm, giá cao và chất lượng và đương nhiên. Nhưng nếu nhu cầu của bạn chỉ là cải thiện và bồi bổ sức khỏe thì bạn có thể “hạ giá” xuống và sử dụng các loại nhân sâm 2-3 năm, loại này tuy chất lượng không bằng loại 6 năm, nhưng giá thành của nó thì quá ổn, nó cũng phù hợp để bạn có thể sử dụng lâu dài.

Bí quyết thứ 2 mà bạn nên nhớ khi sử dụng nhân sâm đó là lưu tâm về chất lượng và xuất xứ của sản phẩm. Hãy thẳng tay gạt bỏ đi những lời mời mọc ngon ngọt của những loại nhân sâm giá bèo, vì thường giá cả sẽ đi đôi với chất lượng. Không thể có một loại nhân sâm chất lượng cao trong một cái mác giá rẻ bèo được. Hãy ưu tiên những nơi bán nhân sâm Hàn Quốc uy tín để tránh tiền mất, tật mang.

Điều thứ 3 bạn nên lưu tâm khi chọn và sử dụng nhân sâm đó là chú ý về liều lượng. Liều lượng của nhân sâm phải vừa phải và phù hợp với cơ địa từng người. Việc sử dụng nhân sâm đều đặn, lâu dài và chia nhỏ ra sẽ hiệu quả và được đánh giá cao hơn so với việc sử dụng nhân sâm với liều lượng lớn. Vì khi này, cơ thể sẽ không thể hấp thu được hết các dưỡng chất có trong nhân sâm, thậm chí nó còn có thể gây nguy hiểm nếu sử dụng liều lượng quá lớn.

Và cuối cùng, thay vì chọn các loại nhân sâm củ to 6 năm thì các bạn có thể lựa chọn những loại nhân sâm củ nhỏ hơn, số năm ít hơn để tiết kiệm chi phí. Thay vì sắc uống thì các bạn có thể kết hợp trong các món ăn và ăn cả bã nhân sâm. Với phương pháp sắc thuốc, bạn cũng có thể sử dụng làm 2- 3 lần sắc thay vì 1 lần. Chúc các bạn thành công và khỏe mạnh.