Bí quyết trồng sâm hiệu quả của người Hàn Quốc

Hiện nay với phương pháp nhân giống sâm trồng, bạn hoàn toàn có thể tự tay trồng được những củ sâm chất lượng nếu có điều kiện phù hợp về khí hậu và chất lượng. Việc trồng sâm không chỉ là niềm vui, mà nó còn là nguồn kinh tế chủ yếu của người dân Hàn Quốc nói riêng và tất cả các quốc gia khác nói chung. Hãy cùng tham khảo về phương pháp trồng sâm tiêu chuẩn chất lượng của người dân nơi đây nhé.

Bí quyết trồng sâm hiệu quả của người Hàn Quốc

Để có được những củ sâm trồng chất lượng thì việc lựa chọn hạt giống và đất canh tác phù hợp là rất quan trọng. Theo đó, hạt giống được sử dụng để nhân giống cho nhân sâm phải là loại hạt giống thu hoạch ở cây sâm có độ tuổi từ 3 tuổi. Đặc biệt đối với nhân sâm, người ta thường chờ cho hạt nảy mầm, thân cao khoảng 5-7cm rồi mới trồng ra ruộng chứ không vãi hạt trực tiếp.

Đất để trồng sâm cũng phải là loại đất tốt tơi xốp, bằng phẳng, đất được cày ải và thiết kế luống dài, rộng, rãnh thoát nước một cách an toàn. Bên cạnh đó, hố để trồng cây cũng không được quá nông, độ sâu của hố vào khoảng từ 10 đến 12 cm để cây phát triển tốt. Đồng thời, việc tưới tiêu cũng cần được duy trì để đảm bảo độ ẩm vừa đủ cho cây phát triển.

Ngoài ra, để sâm phát triển thực sự tốt, người trồng còn cần phải bảo vệ và phủ ra giữ ấm cho sâm vào mùa đông. Lớp rạ trung bình sẽ dày độ 3 đến 4 cm. Vào những ngày mưa, sâm cũng cần được lên kế hoạch để thoát nước kịp thời. Quá trình vun trồng, chăm sóc sâm cũng cần phải được thực hiện một cách nhẹ nhàng, tỉ mỉ.

Sâm trong quá trình trồng ở năm đầu tiên sẽ hình thành nên rễ và thân. Năm thứ 2 cho đến năm thứ 4 là khoảng thời gian sâm dùng chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thân cây. Khi này, phần thân cây sẽ không ngừng phình to ra, kèm với đó là số lượng các nhánh rễ cũng gia tăng hơn. Sang tơi năm thứ 6 là nhân sâm đã được hoàn chỉnh về hình dạng và chất lượng, khi này bạn chỉ cần thực hiện thu hoạch và bảo quản là xong.