Bổ máu, ích khí chỉ bằng món gà niêu nấu nhân sâm ngon không cưỡng nổi

Hiện nay, với sự sáng tạo và linh hoạt của con người, cách chế biến nhân sâm ngày càng được cập nhật đa dạng, phong phú. Ngoài phương thức ngâm rượu, sắc uống, pha trà thì kết hợp nhân sâm trong các món ăn cũng là ý kiến hay thường xuyên được áp dụng. Mà nhắc đến món ăn kết hợp với nhân sâm thì chắc chắn là không thể thiếu sự kết hợp đầy ăn ý với thịt gà.

Bổ máu, ích khí chỉ bằng món gà niêu nấu nhân sâm ngon không cưỡng nổi

Thịt gà và nhân sâm dường như là đôi bạn hợp cạ được áp dụng rất nhiều trong các bữa ăn. Hai nguyên liệu này khi kết hợp với nhau không chỉ cho ra những hương vị thơm ngon, lạ miệng mà nó còn là món ăn cực kì bổ dưỡng mà bạn khó có thể chối từ.

Trong cách kết hợp với gà thì nổi tiếng và đơn giản nhất có lẽ phải kể đến món gà niêu nấu nhân sâm. Cách chế biến món ăn này cực kì đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng một con gà tơ cỡ vừa, 50gr nhân sâm, 20gr nấm hương, gừng và các gia vị nêm nếm cần thiết.

Sau khi gà và các nguyên liệu trên đã được sơ chế sạch, bạn cho tất cả  chúng vào một chiếc niêu đất lớn, cho gia vị vừa ăn vào rồi trộn đều. Tiếp đó đổ vào niêu khoảng 1 lít nước (chú ý nên ấn nhẹ gà xuống cho ngập mặt nước) rồi cho niêu vào lò để hấp. Sau khoảng một tiếng đồng hồ, bạn lấy phần niêu ra và nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng là được.

Gà tơ dai mềm, không mỡ hòa cùng vị nhân sâm ngọt thơm chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay từ miếng cắn đầu tiên. Bên cạnh là một món ăn ngon thì đây còn là món ăn cực kì bổ dưỡng. Dùng món gà niêu nhân sâm đều đặn 1 lần/tuần giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả, khí huyết lưu thông, đồng thời nó cũng là món ăn tuyệt vời để cải thiện đường tiêu hóa một cách nhanh chóng và tự nhiên.