Bồi bổ cơ thể bằng những món ăn ngon chế biến từ nhân sâm.

Có rất nhiều cách để sử dụng nhân sâm hiệu quả, tuy nhiên, cách thức đơn giản, ngon lành và trực tiếp nhất phải kể đến phương pháp kết hợp nhân sâm trong các món ăn. Đây là phương thức đơn giản và hiệu quả để cải thiện sức khỏe một cách nhanh chóng, đồng thời cũng là phương thức hữu hiệu để tăng thêm công dụng của nhân sâm.

Và dưới đây là 3 món ăn đơn giản được nhiều người áp dụng nhất, bạn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà để phục hồi sức khỏe cho người suy nhược, người mới ốm dậy hoặc người bị căng thẳng, mất ngủ.

Bồi bổ cơ thể bằng những món ăn ngon chế biến từ nhân sâm.Bồi bổ cơ thể bằng những món ăn ngon chế biến từ nhân sâm.

1. Cháo nhân sâm.

Cháo nhân sâm là món ăn đứng đầu về sự tiện lợi và ngon miệng bởi bạn không cần phải bỏ nhiều thời gian và công sức như với các món ăn khác. Theo đó, điều bạn cần làm chỉ là trộn phần gạo tẻ đã vo với bột nhân sâm, thêm vào nồi một chút nước vừa đủ rồi ninh cháo với lửa nhỏ cho đến khi cháo chín thì nêm vào một chút nước đường phèn đã nấu là dùng được. Cháo nhân sâm thơm ngon, đơn giản mà lại cực kì bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người bận rộn.

2. Gà tần nhân sâm.

Nếu bạn có nhiều thời gian và muốn chế biến nhân sâm một cách tỉ mẩn và ngon nhất có thể thì bạn có thể nghĩ ngay đến món gà tần nhân sâm. Để thực hiện món ăn này, trước hết bạn phải hầm nhân sâm khoảng 1 tiếng cho ra tất cả nước cốt, sau đó cho gà đã nhồi sẵn táo tàu, cam thảo và gạo nếp vào hầm. Lưu ý, nên hầm vừa phải để đảm bảo độ dai của gà, tránh để gà chín mềm mất ngon. Gà tần nhân sâm rất bổ dưỡng, nó phù hợp với những người muốn cải thiện sinh lí và giải độc cơ thể, tăng cường sức khỏe nhanh chóng.

3. Canh nhân sâm hạt sen.

Canh nhân sâm hạt sen cũng là một trong những món ăn ngon chế biến từ nhân sâm được nhiều người ưa chuộng. Cách thực hiện món ăn này cũng tương đối đơn giản, đầu tiên, bạn cần hấp cách thủy nhân sâm trong khoản 1 tiếng cho sâm chín. Tiếp đó đem nhân sâm thái lát rồi cho vào chén đường phèn cùng với táo tàu và hạt sen tiếp tục hấp cách thủy khoảng 1 tiếng nữa. Canh nhân sâm hạt sen ăn thơm ngon mà lại rất mát. Người thường xuyên căng thẳng, bi quan sử dụng món ăn này sẽ rất tốt.