Cách chế biến món vịt hấp đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng có công dụng trị bệnh.

Vịt là thực phẩm ngon và nhiều dưỡng chất được nhiều người yêu thích. Nó không chỉ đa dạng, phong phú về cách chế biến mà bên cạnh đó hương vị và cách kết hợp thịt vịt với những loai thực phẩm khác cũng rất đa dạng. Nhưng điều đặc biệt nhất ở loại thực phẩm này đó là công dụng chữa bệnh cô cùng hiệu quả.

Tiêu biểu cho các món ăn ngon có công dụng trị bệnh, hỗ trợ trị bệnh và cải thiện sức khoẻ được chế biến từ thịt vịt đó là món thịt vịt hấp đông trùng hạ thảo. Với món ăn này, bạn có thể thực hiện ngay tịa nhà chỉ bằng một vài bước thực hiện dưới đây.

Cách chế biến món vịt hấp đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng có công dụng trị bệnh.

Nguyên liệu:

– Đồn trùng hạ thảo 1g

– 1 con vịt già (nếu là vịt trời thì tốt nhất)

– Rượu trắng

– Gừng, hành lá, bột tiêu

– Gia vị cần thiết.

Cách thực hiện:

– Vịt sau khi sơ chế thì bỏ đi hết nội tạng, chân và móng cho thật sạch. Sau đó trần vịt sơ qua bằng nước sôi cho vịt săn lại rồi vớt vịt ra để ráo.

– Đông trùng hạ thảo cũng đem rửa sạch với nước ấm, hành lá xắt nhuyễn, gừng gọt vỏ rồi đem thái chỉ thành những dợi đều nhau.

– Sau khi vịt được sơ chế và để ráo nước, các bạn dùng dao cắt một đường từ đầu vịt cho đến cổ vịt rồi nhét vào vết cắt đó khoảng 10  cọng đông trùng hạ thảo vào rồi khâu lại cho thật chắc. Tiếp đó, bạn sử dụng phần đông trùng hạ thảo còn lại cùng với gừng thái chỉ nhồi vao bụng vịt  rồi cho vào tô sứ, nêm nếm gia vị, rượu, tiêu vào ướp cho đều và dùng giấy bạc bọc kín lại miệng tô.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần cho tô sứ trên vào hấp cách thuỷ chừng 2 tiếng là được. Món ăn này khi chín sẽ cho ra mùi thơm rất ngon. Nó có tác dụng cực kì tốt trong việc điều trị hen suyễn, ho lao, liệt dương, lưng yếu…. rất hiệu quả.