Cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả

Nhân sâm tươi được trồng ở nhiều vùng miền và quốc gia khác nhau, thế nhưng loại sâm được đánh giá cao nhất phải kể đến sâm tươi của Hàn Quốc. Cũng chính vì nổi tiếng với những củ sâm tươi chất lượng mà Hàn Quốc còn được gọi bằng cái tên thân thuộc là đất nước củ sâm.

Cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả

Sâm của Hàn Quốc tuy chất lượng nhưng còn phải phụ thuộc rất nhiều vào khâu chế biến của người dùng. Vì sâm tươi thường chỉ giữ được khoảng từ 7 đến 10 ngày nên khâu chế biến nhân sâm tươi là cực kì quan trọng. Nó không chỉ làm tăng thêm tính năng và công hiệu của dược liệu mà bên cạnh đó nó còn hôc trợ rất nhiều trong việc bảo quản sản phẩm.

Một trong những cách chế biến nhân sâm thường được sử dụng nhất đó là phương pháp ngâm rượu. Nhân sâm tươi sau khi rửa sạch, ráo nước sẽ được ngâm cùng với rượu trong bình thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Chỉ sau khoảng 3 đến 4 tuần là có thể sử dụng được.

Cách thức thứ hai cũng được áp dụng nhiều đó là ngâm sâm với mật ong. Đây hiện là cách thức bảo quản sâm đơn giản và hiệu quả. Đồng thời cách thức này cũng không làm mất đi tác dụng và tính năng vốn có của nhân sâm. Bạn có thể áp dụng cách thức này ngay tại nhà để bảo quản nhân sâm được tốt hơn và tiện cho việc sử dụng.

Ngoài ra các bạn cũng có thể kết hợp với những nguyên liệu khác để kết hợp chế biến cùng với sâm để tạo nên những món ăn ngon bổ dưỡng. Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ chọn cho mình được những cách thức bảo quản nhân sâm tươi  một cách nhanh chóng và hiệu quả.