Cách ngâm rượu nấm linh chi “đúng chuẩn con nhà nòi”

Ngâm rượu là phương pháp quen thuộc được nhiều người sử dụng để chế biến và bảo quản dược liệu. Không nằm ngoài dòng chảy đó, nấm linh chi cũng có cách chế biến tương tự. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng cách ngâm rượu dược liệu nào cũng giống nhau thì hẳn là bạn đã có một sai lầm lớn rồi đấy.

Cách ngâm rượu nấm linh chi "đúng chuẩn con nhà nòi"

Vì trên thực tế, có những loại dược liệu có thể ngâm được với rượu, có những loại không. Và tương tự như thế, mỗi loại dược liệu sẽ có những cách ngâm và sự kết hợp khác nhau. Cái khác nhau ở đây chủ yếu phụ thuộc vào nguyên liệu đi kèm, loại rượu và độ rượu. Chính vì thế mà bạn cần tìm hiểu cách thực hiện trước khi chính thức bắt tay vào quá trình thử nghiệm.

Với nấm linh chi, cách ngâm rượu sẽ quyết định phần lớn đến chất lượng của rượu cũng như công dụng của nấm nói riêng và rượu nấm nói chung. Muốn rượu ngon, công hiệu mạnh thì trước tiên bạn cần phải chọn được những nguyên liệu đi cùng phù hợp.

Theo đó, bình rượu nấm linh chi của bạn sẽ thêm phần đẹp mắt và công dụng cũng sẽ được nâng cao hơn nếu bạn sử dụng thêm đơn sâm và tam thất trong quá trình ngâm rượu. Cứ 30g nấm linh chi thái lát thì đi cùng với 5g tam thất và 5g đơn sâm. Ngâm tất cả những nguyên liệu này với rượu trắng để một thời gian là có thể sử dụng được.

Lưu ý, trong quá tình hờ rượu thấm thì các bạn nhớ lắc bình mỗi ngày 1 lần. Có như vậy, rượu mới đều và dưỡng chất có trong các loại dược liệu mới tiết ra nhiều và trọn vẹn. Khi sử dụng nấm linh chi để hỗ trợ điều trị bệnh và cải thiện sức khỏe, các bạn cũng nên lưu ý đến liều dùng để đảm bảo hiệu quả nhanh chóng và lâu bền nhất.