Cách ngâm rượu sâm dây tươi thơm ngon, bổ dưỡng

Quan tâm đến sức khỏe là một điều tốt và là nhu cầu của mọi người. Và phương thức chăm sóc, cải thiện sứckhỏe được nhiều người ưa dùng nhất phải kể đến đó là rượu nhân sâm. Thế nhưng, cách sử dụng nhân sâm như thế nào, chế biến nhân sâm làm sao cho hiệu quả lại không phải là điều dễ dàng.

Cách ngâm rượu sâm dây tươi thơm ngon, bổ dưỡng

Thực chất để có được một bình rượu nhân sâm đạt chuẩn chất lượng thì trước tiên, người chế biến cần phải chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Theo đó, sâm dây sau khi lấy về phải đem rửa cho sạch đất cát, tốt nhất nên sủe dụng khăn thấm ướt để lau lại cho thật kĩ.

Tiếp đó, để sâm được bảo quản và phát huy công hiệu tốt nhất thì phải lựa được loại bình bảo quản cho phù hợp. Bình để ngâm rượu phải là bình sành, bình thủy tinh, nắp bình phải ăn khớp với nhau, tránh tình trạng nắp bình hở… vì như thế chất lượng rượu sẽ không được đảm bảo.

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn cho phần sâm dây vào bình. Nếu được hãy xếp sâm thành nhiều lớp đều nhau để sâm ngập trong rượu, như thế sâm sẽ tiết chất hòa với rượu tốt hơn. Chú ý về liều lượng khi ngâm, cứ 1kg sâm dây thì ngâm với 10 lít rượu, nên chọn loại rượu nếp 35- 40 độ. Rượu ngâm như vậy sau khoảng 6 tuần là có thể dùng được. Khi dùng, chỉ nên dùng khoảng 50ml cho mỗi lần, ngày nên sử dụng hai lần vào buổi trưa và buổi tối.

Rượu sâm dây sau khi ngâm thành phẩm sẽ có màu vàng hơi nâu dạng màu cánh gián rất đẹp. Uống rượu sâm dây không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, củng cố xương cốt mà bên cạnh đó nó còn giúp người dùng ăn ngon, ngủ ngon và thoải mái đầu óc. Hãy thực hiện phương thức này ngay hôm nay để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình đi nào.