Cách phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc và nấm linh chi Trung Quốc chuẩn xác nhất.

Nấm linh chi là loại dược liệu quý, có giá thành cao và được sử dụng phổ biến nên nhiều gian thương đã lấy nấm linh chi Trung Quốc giả làm nấm linh chi Hàn Quốc để bán cho khách hàng nhằm thu lợi nhuận vì đây là loại nấm có giá thành cao nhất trên mặt bằng chung hiện nay. Tuy nhiên, nếu tinh ý, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được hai loại thưc phẩm này dựa vào những đặc điểm dưới đây:

Cách phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc và nấm linh chi Trung Quốc chuẩn xác nhất.

– Đặc điểm đầu tiên mà bạn có thể dựa vào để phân biệt hai loại nấm này đó là hình dạng của nấm. Trong khi nấm linh chi của Hàn Quốc có màu vàng chanh ở mặt dưới mũ nấm, có các vết trầy trắng, nấm hình tròn méo, ít khi có hình quả thận thì nấm linh chi của Trung Quốc hầu hết lại đều có hình quả thận, mặt dưới mũ có màu vàng nâu hay vàng xám, vết trầy có màu nâu đất, kích thước nám nhỏ, xốp và nhẹ hơn rất nhiều.

– Nếu có thể, khi đi mua, các bạn nên cắt một vài lát để so độ dày của nấm. Theo đó, nấm Hàn Quốc có độ dày lớn hơn hẳn. Lát cắt của nấm cũng cứng, thơm và chắc, nặng hơn hẳn so với nấm linh chi Trung Quốc, đồng thời màu sắc của nấm cũng sắc nét, sáng bón và tự nhiên hơn trong khi màu của nấm Trung Quốc sẽ bị xỉn màu.

– Một điều đặc biệt nữa để phân biệt hai loại nấm này đó là sau khi nấu, phần bã của nấm linh chi Hàn Quốc trải qua 1- 2 ngày vẫn không bị thiu. Ngược lại bã hoặc nước dư của nấm linh chi Trung Quốc sẽ bị thiu ngay sau đó. Vì thế, để đảm bảo sưc khỏe cho bản thân và gia đình, các bạn đừng quên quan sát thật kĩ sản phẩm để tránh mua lầm.

Đặc biệt, khi mua nấm linh chi, bạn cũng nên lưu ý không lựa chọn những loại nấm to, quá sáng bóng và đẹp mắt vì thông thường, những loại nấm như vậy sẽ không sở hữu nhiều dưỡng chất hoặc đã bị rút hết dưỡng chất và chỉ còn nguyên phần xác nấm vô dụng. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.