Canh nấm linh chi, thịt nạc và điền thất.

Có rất nhiều cách để sử dụng nấm linh chi hiệu quả. Nhưng trong số những cách như hãm trà, sắc nước, nghiền bột thì phương pháp kết hợp chúng trong các món ăn là không bao giờ cũ. Và hiện nay, bạn có thể lên mạng và tìm vô số cách chế biến nấm linh chi ngon, nhưng trong số đó, được yêu thích hơn cả vẫn là canh nấm linh chi, thịt nạc và điển thất.

Canh nấm linh chi, thịt nạc và điền thất.

Để thực hiện món ăn này, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

– 1 con gà

– 4 quả táo đỏ, 1 lượng linh chi, 2 chỉ điền thất, 1 chỉ đảng sâm, 1 lượng long nhãn (Những nguyên liệu này các bạn có thể mua dễ dàng ở các tiệm thuốc đông y, thuốc nam…)

– Vài lát gừng tươi

– Gia vị hạt nêm, đường, muối cần thiết.

Cách chế biến món canh linh chi thịt nạc và điền thất:

– Thịt nạc heo đem rửa sạch, luộc sơ qua.

– Gà làm cho thật sạch, sau đó cho vào nồi luộc cho chín. Khi gà chín thì vớt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Đảng sâm, nấm linh chi, táo đỏ, điền thất, long nhãn… các bạn đem rửa cho thật sạch rồi xắt lát mỏng. Cho phần dược liệu này vào nồi cùng với phần gà, thịt ở trên. Cho vào nồi một chút nước và hầm hỗn hợp trong khoảng 2-3 giờ cho ra nước cốt rồi nêm nếm gia vị và dùng nóng.

Món hầm này dùng nóng rất ngon, đồng thời nó cũng là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng món ăn này để tăng cường sưc đề kháng, từ đó tăng khả năng phòng bệnh cho bản thân và những người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, món ăn này còn là bài thuốc chữa chứng hồi hộp, mất ngủ rất hiệu quả.