“Chất lừ” món lẩu nhân sâm thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách chế biến nhân sâm khá đa dạng và phong phú, thế nhưng, nó luôn bị mặc định là món ăn vị thuốc và thường chỉ được sử dụng cho người bệnh, người có nhu cầu chữa bệnh hoặc nhu cầu bồi dưỡng sức khỏe. Thế nhưng, mặc định này lại hoàn toàn sai lầm vì bạn có thể sử dụng nhân sâm làm món ăn chơi tuyệt vời cùng với người thân và bạn bè bằng món lẩu nhân sâm thơm ngon, độc lạ.

"Chất lừ" món lẩu nhân sâm thơm ngon, bổ dưỡng.

Thực sự mà nói thì món lẩu này không thực sự phổ biến ở Việt Nam. Nó thường chỉ xuất hiện ở các nhà hàng sang trọng mang hơi hướng Hàn Quốc. Vì thế, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn nếu bạn tự tay chế biến món ăn này ngay tại nhà và thưởng thức nó cùng với người thân, gia đình và bạn bè.

Để thực hiện món ăn này, trước hết các bạn cần chuẩn bị khoảng 10g nhân sâm, 20g hoàng kỳ, 2g hạt tiêu cùng với khoảng 2g đinh hương. Những nguyên liệu này sau khi sơ chế, các bạn cho vào hầm với nước khoảng 10- 20 phút cho nước dùng ngon và có mùi thơm, tiếp đó, các bạn trút thêm phần nước dùng đã chuẩn bị sẵn vào nồi và tiếp tục đun cho sôi. Khi nước sôi, hãy nêm nếm nước dùng một lần nữa cho vừa ăn, tùy theo khẩu vị mà các bạn có thể cho thêm vào nước dùng sốt lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu mắm hay lẩu bò tùy thích.

Nước lẩu sau khi đã được nêm nếm cẩn thận và sôi thì vặn nhỏ lửa, dọn lẩu ra bàn và thưởng thức nóng ngay tại chỗ. Với món lẩu nhân sâm đậm phong cách Hàn, bạn có thể sử dụng kèm với bún, rau, măng khô và thịt, tôm cá hay nấm tùy ý. Lẩu nhân sâm là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho những người bị chứng huyết áp thấp, người bị suy nhược. Tuy nhiên, không nên ăn quá thường xuyên, đặc biệt là trẻ em, đồng thời những người bị lạnh bụng, đau bụng, trướng bụng, đầy hơi cũng không nên sử dụng.