Cơm trộn nhân sâm- món ăn ngon bổ dưỡng của xứ củ sâm

Nổi tiếng là vùng đất của những loại sâm cực kì chất lượng và bổ dưỡng, nhân sâm ở đây được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Tiêu biểu nhất phải kể đến món cơm trộn nhân sâm nức tiếng của vùng đất này. Đây không chỉ là món ăn ngon cực kì dậy vị mà nó còn là món ăn giúp tăng cường trí nhớ và thể lực rất hiệu quả đấy.

Cơm trộn nhân sâm- món ăn ngon bổ dưỡng của xứ củ sâm

Thật ra, món ăn này khá giống với món cơm trộn nơi đây. Tuy nhiên nó được biến tấu đi đôi chút với phần nhân sâm tươi. Nhân sâm tươi sau khi được rửa sạch sẽ được xắt thành những thanh vuông vừa ăn. Những miếng nhân sâm này sẽ được trộn đều với phần cơm nóng dẻo cùng một vài nguyên liệu khác đặc trưng kèm với nước sốt và dầu mè.

Đặc biệt, món ăn này sẽ còn cực kì ngon và dậy vị nếu có một chút kim chi nhân sâm để ăn cùng. Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng kim chi nhân sâm để ăn kèm hoặc trộn cùng với cơm để tăng thêm hương vị và độ ngon, màu sắn cho món ăn.

Cơm trộn nhân sâm là món ăn ngon và bổ dưỡng cực kì đơn giản trong cách chế biến. Bạn hoàn toàn có thể gạt bỏ đi những chai rượu nhân sâm cay sè hay những lọ mật ong ngọt lịm để thay vào đó bằng món cơm trộn cực kì ngon lành và đậm vị. Với món ăn này, không chỉ hương vị món ăn được tăng thêm mà công dụng của nhân sâm cũng được phát huy một cách tối đa và triệt để.