Dưỡng huyết, ích khí, bổ thận nhờ món nhân sâm hầm cật heo

Vì là loại dược liệu quý được sử dụng phổ biến hiện nay nên nhân sâm có rất nhiều cách chế biến. Đơn giản và thông dụng nhất đó là sử dụng nhân sâm để hãm trà, sắc thuốc hoặc ngâm rượu, ngâm mật ong hoặc ngậm tươi. Thế nhưng, làm sao để nhân sâm phát huy công hiệu mà người dùng lại có được khẩu vị tốt thì có lẽ chỉ có phương pháp kết hợp chúng trong các món ăn.

Dưỡng huyết, ích khí, bổ thận nhờ món nhân sâm hầm cật heo

Thêm nữa là, phương thức chế biến món ăn từ nhân sâm hiện nay cũng không phải hiếm, bạn hoàn toàn có thể đổi món liên tục để thay đổi khẩu vị. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian để tỉ mẩn với những món ăn ngon phức tạp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng món nhân sâm hầm cật heo để cứu cánh.

Đây là món ăn ngon, dậy vị và cực kì bổ dưỡng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Nguyên liệu để thực hiện món ăn này bao gồm nhân sâm, đương quy, củ mài mỗi loại 10g cùng với 2 quả cật heo, gừng xắt sợi, tỏi băm nhuyễn, dầu mè và các gia vị nêm nếm vừa đủ.

Đối với cật heo, các bạn chẻ đôi, lọc bỏ đi phần gân trắng bên trong rồi rửa lại nhiều lần với rượu trắng, giấm và nước cho thật sạch. Nhân sâm, đương quy, củ mài cũng rửa cho thật sạch, sau đó cho vào một túi vải cột chặt lại. Tất cả những nguyên liệu trên cho vào nồi cùng với khoảng 1 lít nước hầm cho thật kĩ. Khi cật chín và nước dùng đổi màu, có hương thơm thì tắt bếp, vớt cật ra.

Cuối cùng, bạn chờ cho cật bớt nóng thì xắt lát vừa ăn rồi đem trộn với hành, tỏi băm và gừng xắt sợi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đừng quên thêm một chút dầu mè cho món ăn được đậm vị và thơm ngon hơn. Nhân sâm hầm cật heo trộn gia vị là món ăn bổ dưỡng đặc biệt phù hợp với những người bị đau lưng, hay hồi hộp, căng thẳng. Người thường xuyên bị mât ngủ, ra mồ hôi trộm cũng nên sử dụng món ăn này để cải thiện tình hình.