Giá nấm linh chi trên thị trường hiện nay.

Nấm linh chi hay còn được gọi là sâm linh chi, là loại dược liệu quý được nhiều người sử dụng. Đặc biệt là các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Tác dụng của loại nấm này là rất lớn, theo đó nó giúp cải thiện sức khỏe nhanh chóng, hiệu quả và phòng ngừa được một số bệnh thường gặp. 

Giá nấm linh chi trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, bên cạnh tác dụng của nấm linh chi thì giá cả cũng là một thắc mắc lớn đối với người sử dụng. Vì thế ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý bạn đọc mức giá phổ biến nhất của loại nấm này trên thị trường. Với việc biết trước mức giá thì chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn rất nhiề trong việc lựa chọn và mua sản phẩm.

Theo đó, mức giá của nấm linh chi ở nước ta hiện nay dao động từ 740k- 1500k/kg. Cụ thể, nấm linh chi nuôi trồng ở Việt Nam rơi vào khoảng từ 740k- 850k/kg, nấm linh chi Nhật Bản là từ 1200k- 1500k/kg. Riêng với nâm slinh chi của Hàn Quốc thì mức giá sẽ từ 1,5 triệu trở lên, vì nấm linh chi của Hàn Quốc chất lượng hơn.

Mặc dù xét về mức dao động là thế, nhưng mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại nấm. Sở dĩ có điều này vì nấm linh chi không chỉ có một loại. Nấm linh chi phổ biến và được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay có tới 6 loại bao gồm nấm linh chi vàng, linh chi đỏ, linh chi xanh, linh chi đen, linh chi  vàng và linh chi tím. Tùy vào nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng mà sẽ có sự chênh lệch về giá giữa các loại nấm này, nhưng giá chênh lệch thường không đáng kể.

Ngoài ra, mức giá của nấm linh chi cũng còn phụ thuộc vào loại nấm đó là nấm trồng hay nấm ọc ngoài tự nhiên, cũng như phụ thuộc cả vào việc bạn mua tận gốc hay là mua qua thương lái. Hy cọng với bài viết này của chúng tôi, dù ít dù nhiều những thông tin này cũng sẽ có ích cho các bạn.