Giá nhân sâm tươi Hàn Quốc là bao nhiêu?

Nhắc đến nhân sâm, giá cả luôn là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Nếu tìm trên mạng, bạn có thể tìm được hàng triệu kết quả. Tuy nhiên, hãy lưu ý về chất lượng và xuất xứ vì tùy vào từng loại nhân sâm khác nhau mà nó sẽ có mức giá tương ứng khác nhau. Trung bình, mức dao động này ở mức từ 1-5 triệu/kg.

Giá nhân sâm tươi Hàn Quốc là bao nhiêu?

Theo đó, trong các loại nhân sâm thì nhân sâm có xuất xứ tại Hàn Quốc sẽ có giá cao hơn hẳn so với nhân sâm ở Trung Quốc và Nhật Bản. Sở dĩ có sự khác biệt này là do nhân sâm Hàn Quốc có chất lượng tốt hơn, được nuoi trồng trong điều kiện tốt và an toàn hơn. Đây cũng là lí do khiến nhiều thương lái làm giả sâm Hàn từ sâm Trung Quốc để nâng giá thành của sâm lên cao hơn. Vì thế, khi mua nhân sâm, hãy chú ý lưu tâm về giá cả và quan sát tỉ mỉ hơn để lựa chọn được sâm tốt.

Đối với sâm Hàn Quốc loại nhỏ, năm ngắn thì giá dao động từ 2-3 triệu/kg, mỗi kí được tầm 10 củ. Riêng với nhân sâm 6 năm, củ to (2-3 củ/kg) thì giá vào tầm khoảng 5 triệu cho nhân sâm tươi. Nếu giá nhân sâm dưới 2 triệu đối với củ nhỏ và dưới 4 triệu đối với củ to thì bạn hãy nên lưu tâm vì “tiền nào của nấy”, sẽ không có được một cái giá quá “hời” như thế nếu đó là nhân sâm Hàn Quốc chất lượng và xuất xứ rõ ràng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, khi mua sâm, nên cân nhắc thêm nhu cầu và mục đích sử dụng để chọn lựa được loại nhân sâm phù hợp và tiết kiệm nhất. Ví dụ, nếu bạn không có nhu cầu chữa bệnh hay cải thiện sức khỏe nhanh chóng, mà bạn chỉ hoàn toàn muốn sử dụng nhân sâm để bồi bổ cơ thể đơn thuần thì bạn nên sử dụng nhân sâm tươi loại nhỏ thay vì sử dụng nhân sâm đắt tiền.

Với nhân sâm loại nhỏ, giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều, bạn có thể sử dụng chúng trong các món ăn thường ngày để bồi bổ sức khỏe một cách từ từ, lâu dài. Còn với những trường hợp muốn rút ngắn thời gian sử dụng và hiệu quả nhanh chóng hơn, bạn có thể lựa chọn những loại nhân sâm mắc tiền hơn. Nhưng trước đó, hãy trang bị cho mình một vài bí quyết để phân biệt và nhận diện sâm tốt nhất nhé.