Giải nhiệt ngày tết bằng món nhân sâm hấp cá chép

Ngày tết là khoảng thời gian cơ thể nạp nhiều nguồn thức ăn nhất, đặc biệt là những món ăn nhiều dàu mỡ, nhiều nếp dễ khiến người ăn cảm thấy bứt rứt và nổi mụn. Vì thế, vào những ngày này, bạn nên thực hiện đều đặn những món ăn, nước uống giúp thanh nhiệt và giải độc cho cả nhà. Và một trong những món ăn ngon, lạ miệng và giải độc cực tốt đó là món nhân sâm hấp cá chép.

Giải nhiệt ngày tết bằng món nhân sâm hấp cá chép

Nhân sâm hấp cá chép là món ăn lạ miệng và tương đối dễ làm. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó ngay tại nhà bằng những nguyên liệu như cá chép 1 con, 10g nhân sâm, nấm hương, đường trắng, rươuj trắng, hành tỏi, nước gừng, dầu mè cùng với các gia vị như hạt nêm, bột năng vừa đủ.

Khi các nguyên liệu trên đã được chuẩn bị đầy đủ, các bạn thực hiện sơ chế nguyên liệu để tiết liệm thời gian cho quá trình chế biến. Cá sau khi lọc bỏ nội tạng thì các bạn cạo hết phần vảy để cá được thơm ngon và không bị sạn. Nấm hương các bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi để ra rổ cho thật ráo nước.

Tiếp đến, bạn đặt chảo có sẵn dầu mè lên bếp, chờ dầu sôi thì cho cá vào chiên cho thật vàng. Cùng lúc đó, bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác và cho dầu, đường trắng tháng cho ra màu. Cuối cùng, khi cá đã vàng hẳn thì bạn trút phần nước màu đó vào cá cùng với nhân sâm và một ít nước. Chờ nước sôi lên thì tiến hành cho nhân sâm, nấm hương, bột năng vùng gia vị và dầu mè vào làm xốt. Khi nước xốt sôi thì tắt bếp và dùng nóng.

Nhân sâm hấp cá chép, nấm hương là món ăn ngon cực kì dậy vị phù hợp để cả nhà cùng thưởng thức. Ngoài chức năng giúp giải nhiệt và giải độc hiệu quả cho cơ thể thì nhân sâm hấp cá chép còn là món ăn tuyệt vời để trị các chứng ho, hen suyễn, bí tiểu rất hiệu quả nữa đấy.