Hành lá và 4 bài thuốc trị bệnh thường gặp

Hành lá vẫn được biết đến với vai trò là một loại gia vị giúp làm tăng thêm hương thơm của món ăn. Thế nhưng, bên cạnh đó nó còn sở hữu chức năng chữa bệnh tuyệt vời ít ai biết. Ngoài ra, nó còn là dược liệu giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện chức năng đường tiêu hóa một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Hành lá và 4 bài thuốc trị bệnh thường gặp

Những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ hành lá mà bạn nên biết:

Bài 1: Hành lá giúp giải cảm.

Đây hẳn là tác dụng phổ biến nhất của hành lá. Vào những lúc mệt mỏi, chán ăn, nhức đầu mà có một tô cháo hành lá thì bệnh tình của bạn sẽ nhanh chóng “cao chạy xa bay” luôn đấy. Chẳng vậy mà vào cái lúc thân xác rã rời, bí tỉ vì say rượu… Chí Phèo lại có thể tỉnh giấc và khỏe khoắn ngay vào sáng hôm sau.

Bài 2: Chữa các chứng suy nhược cơ thể, mất ngủ.

Dùng khoảng 20 quả đại táo cùng với khoảng 7 củ hành cả rễ. Đại táo sau khi rửa sạch, ngâm mềm thì cho vào nồi nấu khoảng 20 phút cho thật nhừ. Tiếp đó cho hành lá thái lát vào nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp. Canh đại táo với hành lá dùng khi còn ấm.

Bài 3: Trị đau bụng, buồn nôn.

Ngay khi có các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh… trong lúc chưa thể đến bệnh viện, các bạn có thể sử dụng hành tươi cả rễ 30g, gừng tươi 8g, đạm đậu xị 12g cùng với 30ml rượu nhạt để giải quyết tình trạng này. Bằng cách cho tất cả những nguyên liệu trên (đã sơ chế) vào nôiì cùng với 500ml nước và đun cho đến khi nước rút thì gạn ra uống… cơn đau bụng, buồn nôn sẽ nhanh chóng trôi qua.

Bài 4: Đau bụng do lạnh.

Với những người có cơ địa và thể trạng yếu, trường hợp đau bụng do tác động của khí lạnh rất dễ xảy ra. Để giải quyết tình trạng này, các bạn hãy uống nước hãm từ gừng tươi, hành tươi và tiêu đen. Ngay sau khi uống, bụng sẽ ấm dần lên và cơn đau bụng cũng theo đó mà dứt hẳn.