Hấp dẫn món cháo trai có tác dụng giải nhiệt

Nhắc đến cháo trai hẳn sẽ có 9/ 10 người đã được thưởng thức. Cháo trai là món ăn ngon cực kì bình dân mà bạn hoàn toàn có thể thưởng thức được ở bất kì đâu. Từ những hàng quán bình dân cho đến những nhà hàng sang trọng, năm bảy sao… đều cho món cháo trai vào danh sách những món ngon được nhiều người ưa chuộng.

Hấp dẫn món cháo trai có tác dụng giải nhiệt

Cháo trai không chỉ đặc biệt ở chỗ hương vị và xuất xứ, mà nó còn chinh phục nhiều thực khách bởi sự bổ dưỡng mang tính bình dân hiếm có. Bất kì ai nếu có dịp thưởng thức món ăn này đều sẽ lưu luyến và mơ về nó mỗi khi nghĩ đến. Bởi cháo trai dẫu có bình dân, nhưng nó lại cứ khiến cho người ăn cảm thấy khoan khoái và thoải mái đến lạ kì.

Trai dùng để nấu cháo thường sẽ là loại trai sông, loại trai này tuy kích thước có phần hơi nhỏ nhưng bù lại nó lại sở hữu hương vị ngọt ngon khó cưỡng khiến người ăn ăn rồi lại muốn ăn nữa, an hoài không ngán. Đặc biệt, theo nghiên cứu khoa học thì loại trai này sở hữu một lượng lớn các dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể con người như vitamin, đạm, béo và can xi… nhờ đó mà ăn cháo trai thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khoẻ lên rất nhiều.

Ngoài ra, món cháo trai đơn giản, dễ nấu nhưng dậy  vị này còn được xem là món ăn giải nhiệt lành tính được khuyến khích sử dụng. Chỉ cần ngâm trai với nước gạo cho trai nhả sạch chất cặn ra, sau đó cho chai vào luộc rồi lọc lấy thịt trai, đem xào sơ với hành phi, mỡ heo và gia vị cho xăn lại sau đó cho vào cháo nấu nhừ là bạn đã có thể có được một tô cháo trai ngon lành rồi. Cháo trai mà dùng vào những ngày hè nắng nóng thì hết sảy luôn đấy nhé.