Học cách phân biệt nhân sâm với cây thương lục để tránh các tình trạng “mua hớ” và ngộ độc

Cây thường lục là loại cây thảo sống lâu năm sở hữu hình dạng khá giống với nhân sâm. Chính điều này khiến thường lục được các thương lái nói là nhân sâm và “hét giá” lên ngút trời. Đặc biệt, trong khi nhân sâm được xem là loại “thượng phẩm” bồi bổ sức khỏe cực kì tốt thì thượng lục lại được mệnh danh là “hạ phẩm” rất dễ gây ngộ độc.

Học cách phân biệt nhân sâm với cây thương lục để tránh các tình trạng "mua hớ" và ngộ độc

Chính vì điều này mà mỗi người trong chúng ta cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể “bắt bài” và phân biệt nhân sâm một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Theo đó, để phân biệt hai loại thực vật này, trước hết các ban cần quan sát tổng thể phần thân và rễ của củ.

Trong khi rễ của củ thương lục thường phân bố đều thì rễ của nhân sâm lại thường chỉ tập trung một chỗ. Bên cạnh đó phần đốt củ thương lục cũng rối rắm chứ không được rõ ràng từng đốt tuổi như với nhân sâm. Đó là những điều đặc biệt mà bạn có thể dựa vào để phân biệt một cách cơ bản nhất hai loại thực vật này.

Kết hợp với sự nhận biệt qua mắt thường, bạn cũng nên tham khảo những địa chỉ uy tín, mua nhân sâm có xuất sứ rõ ràng. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ hoặc chuyên gia về lĩnh vực này. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và thành công.