Hồng đảng sâm luộc- món ngon bổ dưỡng nức tiếng Kon Tum.

Đến với Kon Tum, một trong những món ăn không ai mà không biết đến đó là món hồng đảng sâm luộc. Đây là món ăn xuất hiện rất nhiều trong thực đơn của các nhà hàng, quán xá. Thế nhưng, trông cách bày trí và màu sắc thì món ăn này lại khá đơn giản. Vậy theo bạn thì món ăn này thu hút khách du lịch ở tứ phương về trẩy hội là do đây?

Hồng đảng sâm luộc- món ngon bổ dưỡng nức tiếng Kon Tum.

Nếu bạn nghĩ rằng món ăn này ngon thì hẳn là bạn đã lầm rồi đấy, vì thực chất sự ưa chuộng của con người nơi đây nói với món ăn này không phải là hương vị, mà đó là dưỡng chất và công dụng từ sâu bên trong của món ăn. Với món ăn này, người dùng không chỉ khỏe mạnh, trẻ đẹp mà sẽ còn luôn cảm thấy thoải mái, thư thái nữa đấy.

Theo đông y thì hồng đảng sâm là một loại dược liệu quý, ngoài cái tên hồng đảng sâm thì loại sâm này còn được gọi bằng cái tên sâm dây, cây đùi gà… hay mằn rày cáy. Hồng đảng sâm là một loại sâm thuộc dạng dây leo xuất hiện nhiều ở các vùng núi ở hầu khắp các tỉnh thành của nước ta. Tiêu biểu là các vùng núi thuộc tỉnh Kon Tum, Lào Cai, Lai Châu.

Theo đông y, hồng đảng sâm sở hữu vị ngọt hơi đắng, tính ấm. Nó có nhiều công dụng giúp cải thiện và phục hồi sức khỏe rất tốt, tác dụng trực tiếp vào hai kinh tỳ và phế. Vì vậy mà người ta thường sử dụng hồng đảng sâm để điều trị các chứng đau họng, viêm phổi và các bệnh về tiêu hóa.

Bên cạnh phần củ được khai thác để dùng tươi, luộc ăn hoặc ngâm rượu như thông thường thì bạn còn có thể sử dụng lá của nó. Lá của hồng đản sâm dùng chế biến các món canh xào mặn rất ngon, sử dụng lá hồng đảng sâm cũng rất đơn giản. Theo đó, chỉ cần ngắt lá, ngọn rồi rưa sạch và chế biến như thông thường là được. Món ăn chế biến từ lá sâm dây nói riêng và hồng đảng sâm nói chung rất ngon lành và bổ dưỡng. Quá tuyệt vời phải không nào.