Hướng dẫn chế biến món cá chép hấp nhân sâm thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

Cá chép hấp nhân sâm là món ăn ngon và bổ dưỡng nức tiếng được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, món ăn này thông thường không được phổ biến, nó chỉ xuất hiện ở một vài nhà hàng mang phong cách Hàn Quốc đặc biệt với giá khá “chát”. Vậy nếu đột nhiên bạn muốn thưởng thức món ăn này thì sao? Rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến nó ngay tại nhà chỉ với vài bươc chế biến đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn chế biến món cá chép hấp nhân sâm thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

Nguyên liệu để thực hiện món cá chép hấp nhân sâm:

– 10g nhân sâm.

– 1 con cá chép cỡ vừa.

– Nấm hương, hành tỏi vừa đủ.

– Rượu trắng, dầu mè, nước gừng vừ đủ.

– Đường, muối, bột nêm, bột năng và các gia vị khác cần thiết.

Cách thực hiện:

– Đầu tiên, cá chép sau khi mua về, các bạn đem cạo sạch vảy, bỏ đi hết thảy phần nội tạng rồi cho lên chảo dầu mè đang nóng chiên cho thật vàng.

– Nấm hương, hành tỏi sau khi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch thì đem sắt nhỏ vừa ăn.

– Song song với khi chiên cá thì các bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu và đường trắng vào thắng cho đến khi ngả màu nâu. Tiếp đó cho cá, nhân sâm và một chút nước vào

– Sau khi phần nước hấp cá sôi lên thì dùng lửa nhỏ hầm cho ra nước cốt đặc, đặt cá vào thau, thêm nấm hương, bột năng làm xốt, cho bột nêm, rưới dầu mè vào là xong.

Cá chép hấp nhân sâm dùng để ăn không hay ăn với cơm đều rất ngon. Sử dụng món ăn này thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, đây cũng là món ăn giúp chữa các chứng tiêu thũng, phù thũng rất hiệu quả.