Hướng dẫn chế biến món nhân sâm nấu gà cho người bị bệnh tim mạch.

Đối với những người bị bệnh tim mạch, tình trạng hồi hộp, lo lắng khiến tim đập nhanh hay ra mồ hôi, mệt mỏi là vấn đề khó chịu họ thường gặp phải. Nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Để hạn chế tình trạng này có rất nhiều cách, tuy nhiên sử dụng các loại thuốc tây chuyên biệt để hỗ trợ điều trị bệnh là phương pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Hướng dẫn chế biến món nhân sâm nấu gà cho người bị bệnh tim mạch.

Nhưng bên cạnh tác dụng nhanh, hiệu quả mà các loại thuốc này đem lại thì nó cũng tồn tại không ít những tác dụng phụ khó lường, thường gặp nhất đó là ảnh hưởng đên dạ dày, giấc ngủ hay đường tiêu hoá. Đó là chưa kể đến kinh phí để sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch lâu dài cũng tương đối tốn kém. Chính vì vậy mà nhiều người tìm đến phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch bằng món ăn thường ngày.

Và một trong những món ăn tiêu biểu được nhiều người biết đến và áp dụng đó là món nhân sâm nầu gà. Để chế biến món ăn này không khó, nhưng bù lại người chế biến cần khá tỉ mỉ và kĩ lưỡng. Đầu tiên nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này bao gồm nhân sâm, mạch đông, hành, xì dầu mỗi loại 10g, 50g nấm đông cô, 50g dầu ăn, 150g thịt gà, 500ml nước cùng với 19g ngũ vị tử và muối, gừng mỗi loại 5g.

Với tất cả những nguyên liệu trên, các bạn đem sơ chế và rửa cho thật sạch sau đó để ráo. Tiếp cho, bạn cho chảo dầu nóng lên bếp, chờ dầu sôi thì cho hành, gừng vào phi thơm rồi cho gà, nấm đông cô, ngũ vị tử, mạch đông, nhân sâm vào đảo cho đều trước khi cho nước vào hầm. Hầm như vậy cho đến khi gà chín nhừ thì nêm nếm gia vị rồi dùng nóng. Dùng món ăn này thường xuyên và đều đặn sẽ giúp cải thiện bệnh tim mạch và chứng hồi hộp rất tốt.