Hướng dẫn làm món canh nhân sâm nấu tôm thơm lừng, dậy vị và cực kì bổ dưỡng

Có rất nhiều cách để chế biến nhân sâm. Tuy nhiên, đôi khi những cách chế biến xưa cũ như ngâm rượu nhân sâm, nhân sâm thái lát ngâm mật ong, trà nhân sâm… khiến cho quá trình sử dụng và điều trị của bạn trở nên nhàm chán. Khi đó, hãy thử biến tấu đôi chút với món canh nhân sâm nấu tôm.

Hướng dẫn làm món canh nhân sâm nấu tôm thơm lừng, dậy vị và cực kì bổ dưỡng

Nguyên liệu để thực hiện món canh nhân sâm nấu tôm bao gồm:

– 1 củ nhân sâm nước

– Tương, đường cát, dầu hành, hành tím xắt lát mỗi loại 25g

– 10g rượu vang

– 150g nước thịt kho tàu

– Tôm tươi tùy số lượng và khẩu vị người ăn

– 25g bột bắp hòa với nước

– 5g bột ngọt

Cách thực hiện:

– Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế, các bạnh cho một chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng thì thả củ sâm vào đảo sơ qua sau đó vớt để ráo dầu.

– Phần dầu còn lại sau khi nhúng nhân sâm các bạn tiếp tục sử dụng. Khi dầu sôi lần 2, hãy cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó cho nước thịt kho tàu, đường cát trắng, rượu vang, tương, tôm và củ nhân sâm vào nấu trong khoảng 5 phút.

– Cuối cùng sau 5 phút chờ đợi, các bạn nêm thêm bột ngọt cùng với nước bột bắp vào khuấy đều. Khuấy đều tay cho đến khi phần nước sánh lại thì cho dầu hành vào rồi tắt bếp. Trút phần canh nhân sâm nấu tôm ra tô sứ và dùng nóng.

Với món ăn này, bạn nê dùng mỗi tuần 1 lần, khi dùng nên ăn cả nước và cái để món ăn phát huy tác dụng. Chắc chắn với món ăn này, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng đấy. Đồng thời, đây cũng là món ăn giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung của bạn một cách hiệu quả.