Hướng dẫn phân biệt 6 loại nấm linh chi nhập khẩu Hàn Quốc

Hiện nay, trên thị trường nấm linh chi thì nấm linh chi có xuất xứ từ Hàn Quốc được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, nấm linh chi của xứ sở kim chi có tới tận 6 loại. Trong 6 loại đó, mỗi loại lại có những điểm nổi trội khác nhau mà nếu không rành về cách lựa chọn, bạn rất dễ nhầm chúng với nhau. Chính vì vậy mà bạn cần đọc bài viết này.

Hướng dẫn phân biệt 6 loại nấm linh chi nhập khẩu Hàn Quốc

Cách phân biệt 6 loại nấm linh chi phổ biến của Hàn Quốc:

– Nấm linh chi đỏ: Nấm linh chi đỏ là loại nấm được sử dụng nhiều nhất. Để phân biệt nó, bạn có thể dựa vào màu sắc của mũ nấm. Theo đó, nấm có màu đỏ ở mặt trên và màu trắng hơi vàng ở mặt dưới. Nấm linh chi đỏ còn được gọi là xích chi, đơn chi hay hồng chi. Loại nấm này phù hợp với những trường hợp thường xuyên bị tức ngực, căng thẳng, hay quên.

– Nấm linh chi đen: Là loại nấm có màu đen, thường được gọi là hắc chi hay huyền chi. Loại nấm này có tính bình, vị mặn… Người bị chứng bí tiểu và hỗ trợ điều trị các bệnh về thận rất tốt.

– Nấm linh chi xanh: Là loại nấm được sử dụng nhiều chỉ sau nấm linh chi đỏ. Loại nấm này có màu xanh hơi đen đặc trưng. Người ta thường sử dụng linh chi xanh để cải thiện sức khỏe, tăng cường trí nhớ và phòng bệnh.

– Linh chi trắng: Nấm linh chi trắng là loại nấm ít phổ biến nhưng lại có công dung rất lớn trong việc làm thông mĩ, trị ho cảm, giúp an thần và kích thích khả năng tư duy, phân tích ở người dùng.

– Nấm linh chi vàng: Đây là loại nấm có vị ngọt, tính bình, không độc. Nhiều người vẫn dựa vào màu vàng đặc trưng trên mũ nấm mà gọi nó là nấm hoàng chi hay kim chi. Nấm linh chi vàng ích tỳ khí, chuyên dùng để an thần.

– Linh chi tím: Sở dĩ được gọi à nấm linh chi tím là bởi loại nấm này có màu tím hơi ngả nâu xanh rất bắt mắt. Người xưa thường sử dụng loại nấm này để hỗ trợ điều trị và cải thiện chức năng của xương khớp. Loại nấm này đặc biệt tốt cho những người ở độ tuổi trung niên có nhu cầu phòng ngừa các bệnh về xương khớp.