Không được dùng sâm đối với trường hợp người già bị mắc một số bệnh sau

Nhân sâm tuy rất tốt cho sức khỏe, nhưng để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho quá trình sử dụng thì người sử dụng cần phải tuân theo những ngoại lệ nhất định. Đặc biệt với người già, không phải ai sử dụng nhân sâm cũng tốt vì đôi khi nó sẽ gây nên những tác dụng phụ không mong muốn. Tiêu biểu là những trường hợp dưới đây:

Không được dùng sâm đối với trường hợp người già bị mắc một số bệnh sau

– Người già bị mắc bệnh về đường ruột: Với những người già bị mắc các chứng bệnh liên quan đến đường ruột như rối loạn đường tiêu hóa, táo bón, đầy hơi, khó tiêu… thì tuyệt đối không nên sử dụng nhân sâm. Bởi trong trường hợp này, nhân sâm không những không làm cho bệnh thuyên giảm, mà ngược lại nó sẽ còn khiến bệnh tình ủa bạn trở nên nghiêm trọng và khó xử lí hơn.

– Người già mắc bệnh huyết áp, xơ vữa động mạch: Tuyệt đối khôn được sử dụng nhân sâm cho nhữn trường hợp bị bệnh lí này bởi nhân sâm sẽ khiến cho huyết áp tang cao hơn. Đồng thời, nó cũng làm cho chứng bệnh xơ vữa động mạch tiến triển nhanh hơn.

– Người bị bệnh viêm loét dạ dày, viêm gan, ho ra máu cũng không nên sử dụng nhân sâm, Vì nhân sâm có thể gây nên các rủi ro và tình trạng xấu đối với bệnh tình của người dùng và sức khỏe của họ. Dùng nhân sâm trong trường hợp này sẽ khiến người bệnh chịu phải những cơn đau cùng với những tác dụng phụ không đáng có.