Không phải Hàn Quốc mà Việt Nam mới là nơi có loại sâm tốt và quý hiếm nhất thế giới

Người ta thường nhắc đến Hàn Quốc là nơi có số lượng và chất lượng sâm tốt nhất. Thế nhưng sự thật lại không hẳn như vậy. Hàn Quốc tuy sở hữu số lượng sâ lớn, tuy nhiên lại không phải là quốc gia duy nhất sở hữu những loại sâm này. Hiện nay, ngoài sâm Hàn Quốc thì Trung Quốc, Triều Tiên và một số nước Châu Âu cũng trồng được loại dược liệu này.

Không phải Hàn Quốc mà Việt Nam mới là nơi có loại sâm tốt và quý hiếm nhất thế giới

Riêng với sâm ngọc linh thì dường như mới chỉ phát hiện ở Việt Nam. Đây là loại sâm thứ 20 tìm được, nó sở hưu những công dụng và dưỡng chất tuyệt vời hơn hẳn so với các loại sâm trước đó. Đặc biệt, sâm ngọc linh thường chỉ xuất hiện ở các vùng núi cao trên 1200m ở các tỉnh miền Trung Trung Bộ. Chính điều này khiến sâm ngọc linh đã quý lại càng trở nên quý hơn.

Ngoài ra, theo những nghiên cứu cụ thể thì sâm ngọc linh sở hữu tới 52 loại saponin (thành phần quyết định đến chất lượng của sâm), trong khi đó sâm Hàn Quốc vốn nức tiếng gần xa chỉ có khoảng 25- 32 loại saponin. Lượng saponin lớn khiến giá thành của loại sâm này được đội lên tới hàng trăm, thậm chí là hàng tỷ đồng.

Hiện nay, số lượng nhân sâm ngọc linh không có nhiều và đã được khai thác triệt để. Bởi sở hữu lượng saponin lớn nên loại sâm này có chức năng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tốt hơn hẳn. Bên cạnh đó, sâm ngọc linh còn có công dụng cực kì tốt trong việc làm tăng sự chuyển hóa tế bào, củng cô chức năng của hệ thần kinh trung ương… Nhờ đó mà cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng sâm ngọc linh vẫn cần tuân theo những khuyến cáo của bác sĩ. Dù sâm tốt cách mấy cũng không nên lạm dụng quá dẫn đến việc thiếu an toàn. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng, không nên sử dụng kèm với thuốc tây, không sử dụng khi bị các chứng đau bụng lạnh hoặc sử dụng lúc chiều tối.