Lẩu hồng sâm thơm ngon hấp dẫn cho chiều cuối tuần đông vui rôm rả.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn bổ dưỡng mà chưa có một món ăn nào đáp ứng được yêu cầu của bạn. Hoặc bạn muốn một món ăn đầy đủ thanh vị sắc để tiếp đón bạn bè, người thân trong những dịp cuối tuần…thì món lẩu hồng sâm chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Lẩu hồng sâm thơm ngon hấp dẫn cho chiều cuối tuần đông vui rôm rả.

Lẩu hồng sâm là món ăn ngon và bổ dưỡng thường chỉ xuất hiện ở các nhà hàng, khách sạn sang trọng. Nó là món ăn khá cầu kì nhưng cực kì đượm vị. Ăn lẩu hồng sâm không chỉ giúp kích thích vị giác một cách triệt để mà bên cạnh đó, với món lẩu này, bạn còn không lo đầy bụng, trướng bụng, đầy hơi sau khi ăn.

Để thực hiện món ăn này, trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm xương gà, nấm kim châm, nấm linh chi, nấm bạch tuyết, 10g kỷ tử, 1 củ hồng sâm, 10 lát hoài sơn, 10 quả táo đỏ cùng với tôm, thịt bò, đậu hũ non ăn kèm và gia vị các loại.

Sau khi nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, các bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu cho phù hợp rồi tiến hành chế biến lẩu. Đối với lẩu thì phần nước lẩu chính là phần quan trọng nhất, nó được ví như linh hồn của món ăn. Vì thế, bạn nên luộc xương gà và rửa lại bằng nước lạnh trước một lần để khi hầm lần 2 nước gà được trong và thơm hơn.

Xương gà sau khi hầm khoảng 2-3 tiếng cho thật nhừ thì các bạn cho nấm đông cô, hoài sơn, táo đỏ, hồng sâm và cẩu kỷ tử vào hầm cho ra nước cốt rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi ăn, bạn cho rau, thịt bò, thanh cua vào nồi lẩu đang sôi để trụng sơ. Có như vậy món ăn mới ngọt và tươi ngon.

Với món ăn này, bạn có thể chế biến ngay tại nhà cho bạn bè, người thân và gia đình thường thức. Món ăn này phù hợp với những người căng thẳng, mệt mỏi, người ăn uống kém và người mất ngủ. Chỉ ngay sau khi ăn, bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ của nó. Chúc bạn thành công.