Mách bạn cách bảo quản nấm linh chi đơn giản và an toàn nhất.

Với mức sống và sự phát triển như hiện nay, nấm linh chi là loại dược liệu quý, an toàn và tự nhiên mà nhiều người lựa chọn để chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để bảo vệ nấm được tốt nhất, tránh tình trạng nấm hư hỏng, mất chất thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy mà nhansamhanquoc.com tổng hợp bài viết dưới đây, hy vọng với những thông tin này, khâu bảo quản nấm linh chi của các bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Mách bạn cách bảo quản nấm linh chi đơn giản và an toàn nhất.

Để nấm linh chi giữ được chất lượng và công dụng vốn có thì khâu bảo quản là quan trọng nhất. Có rất nhiều phương pháp để bảo quản nấm linh chi hiện nay. Tuy nhiên, những phương pháp này tương đối phức tạp và cầu kì. Chính vì vậy mà ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu cho các bạn phương pháp bảo quản nấm linh chi đơn giản ngay tại nhà.

Phương pháp đầu tiên bạn có thể thực hiện để đảm bảo cho chất lượng của nấm đó là phải lựa chọn được những loại nấm chất lượng, không chứa mối mọt hay những nguyên nhân gây mối mọt. Cụ thể, nấm được chọn để bảo quản và sử dụng hiệu quả phải là nấm nhẵn thín, nặng tay, không bị xốp hoặc các lỗ mối mọt li ti. Mặt dưới của nấm phải có màu trắng ngà hoặc màu vàng chanh, nấm có mặt dưới màu vàng nghệ thì không nên lựa chọn vì không tốt.

Tiếp theo, sau khi nấm linh chi được thu hoạch hoặc mua về, các bạn nên phơi hoặc sấy nấm cho thật khô trước khi đem bỏ vào túi kín để bảo quản. Nếu bạn muốn bảo quản nấm lâu hơn và tiện hơn cho việc sử dụng, bạn có thể thái lát nấm trước khi phơi hoặc nghiền nấm thành bột rồi cho vào hũ thuỷ tinh để bảo quản. Với phương pháp này, nấm không chỉ được bảo quản một cách triệt để khỏi các yếu tố nhiệt độ, thời tiết, mà nó còn giúp cho quá trình sử dụng nấm tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều nữa đấy.