Mách bạn cách nấu món yến sào nhân sâm hầm gà ác táo đỏ cực ngon

Nếu như trước đây nhân sâm được biết đến là loại thực phẩm quý hiếm chỉ các vua chúa và người giàu có mới dám dùng. Thì hiện nay, với sự cải tạo và nhân giống, thử nghiệm trồng nhân sâm ở nhiều vùng khác nhau đã hạ giá thành của nhân sâm xuống rất nhiều. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhân sâm để cải thiện sức khỏe và chế biến chúng kèm với các món ăn ngon để tăng thêm khẩu vị.

Mách bạn cách nấu món yến sào nhân sâm hầm gà ác táo đỏ cực ngon

Và một trong số những món ăn ngon chế biến từ nhân sâm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là món yến sào nhân sâm hầm gà ác táo đỏ. Đây là món ăn cực kì bổ dưỡng, nó giúp bổ khí huyết đồng thời tăng thêm khả năng miễn dịch của phụ nữ sau sinh.

Để thực hiện món ăn này, trước tiên bạn cần chuẩn bị khoảng 10g yến sào, 1 con gà ác nhỏ, 20g nhân sâm, một ít trần bì, 10 quả táo đỏ cùng với những gia vị cần thiết cho món ăn. Với những nguyên liệu như táo đỏ, trần bì các bạn có thể mua ở các tiệm thuốc đông y. Với gà ác, nên chọn những con nhỏ thôi để dễ ăn và ngon, chất lượng hơn.

Sau khi chuẩn bị xong phần nguyên liệu, các bạn sơ chế gà ác cho thật sạch. Táo tàu đem ngâm nước cho nở ra rồi tiến hành bỏ hột. Trần bì đem rửa cho thật sạch, nhân sâm sau khi làm sạch thì dùng dao cắt thành những lát mỏng đều nhau. Yến sào ngâm nước cho thật sạch.

Tiếp đó, các bạn hãy cho tất cả những nguyên liệu trên (ngoại trừ yến sào) vào nồi cùng với hai chén nước đem trưng cách thủy 2 giợ cho nguyên liệu chín. Cuối cùng, cho yến sào vào chưng thêm 2 giờ nữa thì bắc xuống cho thêm chút muối cho vừa ăn.