Mát lành món salad nhân sâm mà bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà

Salad nhân sâm là một trong số những món ăn mà bạn có thể chế biến ngay tại nhà nếu muốn. Đây không chỉ là món ăn cực kì đơn giản và dậy vị mà nó còn là món ăn giải nhiệt cực tốt cho ngày hè nữa đấy. Chỉ bằng những nguyên liệu hết sức cơ bản và cực kì đơn giản, bạn có thể cải thiện sức khỏe một cách nhanh chóng mà không cần đến sự can thiệp của các loại thuốc bổ khác. 

Mát lành món salad nhân sâm mà bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà

Theo đó, để có được món salad nhân sâm thơm ngon, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm rau xà lách, cà chua, dưa leo, trứng, nhân sâm, sốt bơ và các loại rau xanh khác phù hợp với khẩu vị và sở thích của bạn. Đối với nhân sâm, hãy sử dụng phần rễ cuối cùng để cho vào món salad cho tăng thêm mùi vị. Tuy nhiên nếu bạn không ăn được vị đắng, bạn có thể thay nó bằng phần thân rễ phía trên. Phần này sẽ ngọt và nhiều chất hơn so với phần rễ dưới.

Sau khi nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, các bạn hãy sơ chế, cắt khúc tất cả những nguyên liệu trên. Lưu ý về độ dài và dày của các nguyên liệu để đảm bảo được độ thấm và độ ngon của món ăn. Cuối cùng, bạn cho tất cả những nguyên liệu trên vào thố lớn rồi trộn thật đều cùng với sốt bơ, dầu mè và gia vị vừa phải.

Salad nhân sâm là món ăn đơn giản không cần sự khéo léo, phức tạp. Đồng thời đây cũng là món ăn ngon và lành tính. Vì nguyên liệu chủ yếu của món ăn là rau xanh và nhân sâm nên các nàng có thể ăn uống thoải mái mà không lo bị béo. Bên cạnh đó, nhân sâm có trong salad sẽ còn đem đến hương vị lạ miệng và kích thích đường tiêu hóa một cách tối ưu. Điều này sẽ góp phần củng cố và cải thiện sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả.