Món ăn tăng cường sức khỏe từ nhân sâm

Nhân sâm là loại thực phẩm quý, vì thế việc sử dụng nó như thế nào để thực sự hiệu quả và an toàn là câu hỏi của hầu hết mọi người. Bên cạnh việc chế biến nhân sâm cùng với rượu, mật ong như các bài viết trước chún tôi đã đề cập đến thì bạn còn có thể kết hợp nhân sâm trong các món ăn để tăng thêm hương vị.

Món ăn tăng cường sức khỏe từ nhân sâm

Tiêu biểu và nổi bật nhất trong số các món ăn chế biến từ nhân sâm phải kể đến đó là nhân sâm hầm thịt đà điểu. Đây là món ăn cực kì đơn giản và dễ thực hiện, thế nên bạn hoàn toàn có thể chế biến nó ngay tại nhà để cả nha cùng thưởng thức.

Nguyên liệu chúng ta cần cho món ăn này bao gồm 1 lạng thịt đà điểu phi lê, 5 miếng nhân sâm tươi khoảng 50gr/miếng, 1/3 muỗng cà phê bột gà, nước dùng gà, 1 củ gừng, 1 muỗng rượu cùng với các gia vị cần thiết. Sau khi nguyên liệu đã chuẩn bị đủ, các bạn đem sơ chế cho phù hợp với mục đích sử dụng ( gừng gọt vỏ xắt lát, thịt đà điểu cắt thành khoảng 10 miếng nhỏ cho vừa ăn.

Tiếp theo các bạn trút phần gừng đã cắt lát vào nồi nước nấu sôi rồi thả thịt đà điểu vào luộc sơ. Khi thịt đà điểu đã tương đối chín bạn vớt nó ra, trút phần thịt ra tô sứ, cho nhân sâm, nêm nếm rượu và gia vị vào cho thật vừa ăn. Cuối cùng bạn cho phần nước dùng gà đãn đun sôi vào tô, đậy nắp tô lại rồi đem chưng cách thủy. Khi món ăn thơm là bỏ ra dùng nóng.

Nhân sâm hầm thịt đà điểu là món ăn cực kì bổ dưỡng, đậm đà. Nó đặc biệt phù hợp với những người vừa ốm dậy có thể trạng yếu, người cần được phục hồi và cải thiện sức khỏe, người bị suy nhược cơ thể. Tuy nhiên không nê lạm dụng món ăn này thường xuyên. Một tuần chỉ nên ăn từ 1-2 lần để đảm bảo an toàn và hiệu quả.