Nấm linh chi gồm có những loại nào?

Để phân biệt nấm linh chi người ta thường phân theo màu sắc hoặc xuất xứ. Dựa vào màu sắc người ta có thể phân linh chi thành 6 loại là nấm linh chi đỏ, linh chi trắng, linh chi xanh, linh chi đen, linh chi vàng và nấm linh chi trắng… hay cũng có một số nơi phân loại linh chi theo hình dáng. Nhưng ở bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào xuất sứ của nấm linh chi.

Nấm linh chi gồm có những loại nào?

Theo đó, nấm linh chi được phân thành 4 loại dựa vào xuất xứ đó là nấm linh chi của Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là 4 quốc gia có số lượng nấm linh chi được nuôi trồng nhiều nhất và đạt chất lượng tốt nhất, cho công dụng hiệu quả nhất.

Đứng đầu về công hiệu và được nhiều người ưu ái sử dụng nhất đó có lẽ là nấm linh chi có xuất sứ ở Hàn Quốc. Theo những nghiên cứu khoa học, nấm linh chi của xứ sở kim chi sở hữu nhiều dưỡng chất và vị ít đắng hơn hẳn so với các loại nấm linh chi ở các vùng khác. Sở dĩ có điều đó là do Hàn Quốc sở hữu khí hậu và điều kiện về khoa học công nghệ phù hợp cho sự phát triển của loại dược liệu này.

Bên cạnh đó, nấm linh chi Hàn Quốc (kể cả nấm linh chi mọc ngoài tự nhiên) trước khi đưa ra thị trường để sử dụng đều được kiểm tra gắt gao. Trong khi đó nấm linh chi của Trung Quốc lại sở hữu chất lượng kém hơn nhiều, khâu kiểm duyệt cũng không thực sự kĩ lưỡng.

Riêng với nấm linh chi của Việt Nam và nấm linh chi của Nhật Bản thì lại không đa dạng như các dòng nấm có ở hai quốc gia Hàn và Trung. Chủ yếu nấm ở đây là dòng nấm linh chi xanh và linh chi đỏ. Tuy thế, nhưng đây cũng là những dòng nấm quý hiếm và chất lượng phù hợp để sử dụng thường xuyên nhằm cải thiện sức khỏe.