Nấm linh chi nấu cua đồng tốt cho sức khỏe người bị suy nhược

Nhắc đến nấm linh chi, hầu hết mọi người đều sẽ nghĩ đến những cách chế biến phổ thông như hãm trà, sắc nước, ngâm rượu, mật ong… Thế nhưng, bên cạnh những cách chế biến đôi khi nhàm chán đó, bạn còn có thể chế biến nấm linh chi thành vô vàn những món ăn ngon khác nữa. Tiêu biểu trong đó phải kể đến món nấm linh chi nấu cua đồng cực kì ngon lành và bổ dưỡng.

Nấm linh chi nấu cua đồng tốt cho sức khỏe người bị suy nhược

Đây là món ăn bổ dưỡng, dễ nấu, dễ ăn mà lại không hề làm mất đi công dụng của nấm. Bạn hoàn toàn có thể gia giảm đi lượng nấm để tạo thành món ăn ngon, cải thiện sức khỏe cho tất cả các thành viên của gia đình. Để thực hiện món ăn này, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm 200gr nạc cua, nấm linh chi vừa dùng, 1 lít nước dùng, 1 bông nấm tuyết, 2 quả trứng gà, tiêu, hành ngò, bột bắp và hạt nêm vừa dùng.

Sau khi các nguyên liệu trên được chuẩn bị đầy đủ, các bạn tiến hành rửa sạch và sơ chế. Theo đó, nấm linh chi, nấm tuyết đem rửa sạch, trứng gà đập vào tô đánh cho bông, hành lá nhặt bỏ rễ, cuống lá sau đó rửa sạch, xắt nhuyễn, bột bắp phan loãng với một lượng nước theo đinh mức.

Tiếp đó, các bạn thả nấm linh chi, nấm tuyết, nạc cua vào nồi nước dùng đang sôi. Tiếp theo, cho nước bột bắp đã pha loãng vào nồi nước, dùng vá gỗ quậy cho thật đều tay, quậy cho đến khi cảm thấy nước dùng trở nên sánh và trong là được. Ngay khi nước vừa sánh, các bạn trút phần trứng đã đánh bông trước đó vào quậy đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì cho hành lá, tiêu vào rồi tắt bếp.

Súp cua nấm linh chi ngon và ngọt thơm, dậy vị… là món ăn bổ dưỡng mà cả nhà đều có thể dùng được. Đặc biêt phù hợp với những người lớn tuổi, những người bị suy nhược cơ thể, chán ăn, đường tiêu hóa kém. Với món ăn này, không chỉ sức khỏe bạn được cải thiện nhanh chóng mà bên cạnh đó, bệnh lí và tinh thần cũng được cải thiện hiệu quả.