Nghiên cứu thuốc tránh thai dành cho nam giới

Từ xưa đến nay, một khi nhắc tới thuốc tránh thai, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nữ giới. Tuy nhiên, có một nghiên cứu về thuốc tránh thai dành cho nam giới đã được thử nghiệm và cho những kết quả bất ngờ. Đây là một trong những bước đột phá của ngành y học thế giới giúp quan hệ tình dục một cách an toàn hơn.

Nghiên cứu thuốc tránh thai dành cho nam giới

Theo đó, vào tháng  3 năm 2016, một nhóm nghiên cứu của ĐH Minnesota đã cho ra đời loại thuốc tránh thai dành cho nam được nghiên cứu và hoàn thiện hơn dựa trên loại thuốc tránh thai đã được công bố trước đó. Điều này giúp nam giới gánh bớt phần nào gánh nặng cho nữ giới, đồng thời đây cũng là phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ con người và nâng tầm cuộc sống.

Dựa vào những thử nghiệm ban đầu trên 320 cặp đôi cho thấy loại thuốc này có công dụng khá tốt. Tỉ lệ thành công của thuốc đạt tới 96%. Lấy con số 320 làm thực nghiệm thì hầu hết quá trình sử dụng thuốc tránh thai đều ăn toàn. Trong 320 cặp thì chỉ có 4 cặp có em bé mà thôi.

Mặc dù hiệu quả là thế, nhưng về bước đầu cho thấy loại thuốc này có những tác dụng phụ nhất định cần được khắc phục một cách triệt để. Vì thế, hiện thuốc chưa được đưa vào sử dụng và đang tiếp tục được đưa vào quá trình nghiên cứu để cải tạo và khắc phục. Hy vọng loại thuốc này sẽ sớm được nghiên cứu thành công và đưa vào sử dụng.