Người bị chứng tê thấp, bán thân bất toại không nên bỏ qua món canh vịt nấu đan sâm

Nhân sâm là một trong những loại dược liệu quý được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Nó không chỉ giúp tăng cường và cải thiện sức khỏe, mà bên cạnh đó nó còn là vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Đặc biệt là các chứng bệnh về đường tiêu hóa và tim mạch.

Người bị chứng tê thấp, bán thân bất toại không nên bỏ qua món canh vịt nấu đan sâm

Để sử dụng nhân sâm được hiệu quả, người ta vẫn thường chế biến nhân sâm cho phù hợp với mục đích sử dụng. Những phương pháp chế biến thường thấy nhất là ngâm rượu, ngậm tươi, ngâm mật ong hoặc đe sấy khô, phơi khô để bảo quản. Thế nhưng, bạn sẽ thế nào nếu bạn không thể uống được rượu và không thể quen được với vị đắng của nhân sâm, vị ngọt khé cổ của mật ong?

Đừng quá lo lắng nếu bạn đang muốn cải thiện sức khỏe của cơ thể mà lại gặp phải trường hợp không hay như trên. Vì ngoài những cách chế biến ở trên thì nhân sâm cũng là một loại thực phẩm lí tưởng để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn đấy nhé.

Và một trong những món ăn không thể bỏ lỡ đó chính là canh vịt nấu đan sâm. Đan sâm là một loại sâm tương đối quý, thường ở nước ta không có nhiều và phải nhập từ Trung Quốc. Đan sâm nấu canh vịt giúp cải thiện xương khớp cực kì hiệu quả.

Cách thực hiện món ăn này rất đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần cho đan sâm vào một cái túi vải rồi nấu với nước trong khoảng 30 phút. Tiếp đó, bạn bỏ đi phần bã của đan sâm và cho thịt vịt đã được làm sạch, chặt miếng vào nấu cho đến khi chín. Canh chín các bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể dùng rồi. Rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Nhưng hiệu quả nó mang lại thì không ngờ đấy.