Người già sử dụng nhân sâm như thế nào cho hiệu quả?

Mặc cho trước đây nhân sâm chỉ được dùng cho các vua chúa và những vị quan cấp cao thì hiện nay, nhân sâm được sử dụng gần như phổ biến. Nhờ quá trình nhân giống và cải tạo những vùng đất trồng nhân sâm mà hiện nay hầu như bất cứ ai cũng có thể sử dụng nhân sâm.

Người già sử dụng nhân sâm như thế nào cho hiệu quả?

Nhân sâm có rất nhiều cách để sử dụng. Tuy nhiên, đối với những người già, người lớn tuổi thì cách sử dụng được quy về 3 phương thức chính sau đây:

– Tẩm mật ong: Nhân sâm sau khi thái thành lát mỏng, đem phơi khô sẽ được cho vào bình sành, sau đó đổ mật ong lên. Tiếp đó đậy kín phần nắp bình lại rồi để như vậy trong khoảng 1 tháng trước khi dùng. Phương pháp này đem lại hiệu quả khá tốt về cả chất lượng và thời gian bảo quản. Đồng thời đây cũng là phương pháp giúp làm giảm đi vị đắng của nhân sâm một cách hiệu quả.

– Pha trà: Đây là phương thức đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất. Đặc biệt rất hiệu quả và an toàn đối với người già. Vì khả năng cơ thể hấp thụ dưỡng chất của người có tuổi thường không tốt, thế nên với việc sử dụng trà nhân sâm thường xuyên, người đùng có thể hấp thụ dưỡng chất có trong sâm một cách từ từ, an toàn và hiệu quả lâu dài.

– Ngậm sâm: Ngậm sâm là phương pháp sử dụng sâm mang tính tức thời có thể áp dụng trong mọi trường hợp. Đặc biệt là sâm tươi, việc ngậm chúng mỗi sáng giúp cung cấp một nguồn năng lượng cực kì lớn, nhờ đó mà sức khỏe và sự dẻo dai luôn được duy trì. Ngậm sâm cũng làm tăng thêm khả năng tư duy, trí nhớ và thị lực của người dùng nữa.