Nhân sâm Hàn Quôc gồm có bao nhiêu loại?

Đứng đầu trong danh sách những loại nhân sâm có giá cả tương đối phù hợp và chất lượng tốt, nhân sâm được nhiều người lựa chọn để sử dụng. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sâm mà nếu không có kiến thức cụ thể các bạn khó lòng mà phân biệt được. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây để bổ trợ cho kiến thức của mình.

Nhân sâm Hàn Quôc gồm có bao nhiêu loại?

Theo nghiên cứu và phát hiện của nghành khoa học nói chung và y học nói riêng thì sâm Hàn Quốc hiện nay được phân làm 4 loại theo chế biến và 3 loại theo cách nuôi trồng. Đây là cách phân loại dựa trên trạng thái và cách chế biến nhân sâm cũng như phương thức nuôi trồng rất phổ biến hiện nay.

Theo đó, 4 loại nhân sâm phân theo chế biến được bán rất phổ biến trên thị trường hiện nay gồm có sâm tươi, hồng sâm, bạch sâm và thái cực sâm. Còn nếu phân loại theo cách nuôi trồng thì sâm Hàn Quốc chính gốc sẽ được phân làm 3 loại đó là sâm núi, sâm trồng và sâm jang- nue. Mỗi loại sâm sẽ sở hữu những cách nuôi trồng, chế biến,  tẩm ướp và giá cả tương đối khác nhau. Nhưng nếu xét về công dụng thì chúng lại gần như tương đương nhau.

Mặc dù được phân làm những loại khác nhau, nhưng suy cho cùng loại nào cũng sở hữu công hiệu và khả năng hỗ trợ điều trị bệnh, cải thiện sức khỏe rất tốt. Nếu bạn muốn đi sâu tìm hiểu về những loại nhân sâm này, hãy đọc bài “4 loại nhân sâm phổ biến của Hàn Quốc mà bạn nên biết” của chúng tôi. Chúc các bạn thành công.