Nhân sâm loại nào là tốt nhất hiện nay?

Nhân sâm loại nào thì tốt”, đó luôn là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khi ai đó có nhu cầu sử dụng nhân sâm để tăng cường và cải thiện sức khỏe. Vậy thật sự thì nhân sâm loại nào là tốt nhất? Câu trả lời đó sẽ có ở bài viết ngay bên dưới đây của chúng tôi.

Nhân sâm loại nào là tốt nhất hiện nay?

Nhân sâm là một trong số ít những loại dược liệu giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe một cách hiệu quả. Bên cạnh đó nó còn được biết đến là một trong số những loại thực vật giúp điều trị hiệu quả các chứng bệnh về đường tiêu hóa, sinh lý và bổ trợ cải thiện trí óc và tăng thêm khả năng tập trung tư duy một cách bất ngờ. Điều này lí giải vì sao nhu cầu sử dụng và chọn lựa sâm càng nhiều.

Theo đó, một củ nhân sâm được đánh gía là tốt hay không phụ thuộc vào thành phần saponin có trong nó. Lượng saponin có trong nhân sâm càng nhiều thì củ nhân sâm đó càng chất lượng. Tuy nhiên đối với việc lựa chọn, điều bạn cần quan tâm chính là xuất xứ và độ tuổi của sâm.

Sâm 6 năm hiện đang là loại sâm tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể biết được độ tuổi của sâm dựa trên các vòng tuổi ở đầu sâm hoặc các đốt tuổi ở thân sâm. Ngoài ra, theo nghiên cứu và khảo sát thì sâm tươi của Hàn Quốc sở hữu lượng saponin nhiều hơn cả. Do đó, nhân sâm của nơi này cũng chất lượng hơn hẳn so với nhân sâm có xuất xứ từ các vùng khác.

Để lựa chọn được nhân sâm tốt, bên cạnh việc nắm rõ xuất xứ và mua ở những địa chỉ uy tín, tin cậy thì bạn cũng nên tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết đê có thể phân biệt được nhân sâm thật và nhân sâm giả. Chúc các bạn luôn may mắn và khỏe mạnh.