Nhân sâm phân loại theo quá trình sinh trưởng gồm những loại nào?

Có rất nhiều cách để phân biệt nhân sâm. Cách thứ nhất đó là phân loại và định giá sâm thông qua quá trình chế biến. Và cách phân loại phổ biến thứ hai đó là dựa vào quá trình sinh trưởng và quá trình nuôi trồng sâm. Sâm phân loại theo cách này sẽ bao gồm 3 loại như sau:

Nhân sâm phân loại theo quá trình sinh trưởng gồm những loại nào?

1. Sâm trồng.

Hiện nay, không chỉ riêng Hàn Quốc mà còn rất nhiều những quốc gia khác có thể trồng sâm. Như Triều Tiên, Trung Quốc là một ví dụ, thậm chí là cả một số quốc gia ở Châu Âu cũng đang chú trọng phát triển ngành công nghiệp nuôi trồng nhân sâm này. Nhân sâm sẽ được gây giống và sinh trưởng trên những cánh đồng, hưởng được sự chăm sóc, kiểm tra thường xuyên của con người.

2. Sâm núi.

Là loại sâm mọc và phát triển tự nhiên trong núi sâu. Sâm núi thường sở hữu vị ngọt hơi đắng và công dụng rất tốt, tốt hơn hẳn so với các loại sâm khác. Hiện nay, sâm núi không phải dễ tìm, thế nên giá của sâm núi trên thị trường cũng đắt hơn hẳn so với các loại sâm khác.

3. Sâm Jang-nue.

Đây là giống sâm được nhân giống thành công từ sâm núi và được nuôi trồng, chăm bón như với sâm trồng. Loại sâm này hoàn toàn không có thân, theo đó phần đầu sâm sẽ nối liền với phần chân của củ sâm. Tuy có thể em như một loại sâm trồng, nhưng sâm jang-neu lại chỉ có thể trồng dưới những tán cây to lâu năm ở những vùng núi sâu.