“Nhân sâm- thần dược giúp kéo dài tuổi xuân của ngon người”!

Từ xa xưa, nhân sâm đã được nhắc đến là dược liệu quý hiếm giúp cải thiện sức khỏe của con người. Thậm chí, một số người còn gọi loại dược liệu này là “thần dược” giúp chữa trị bệnh tật, kéo dài tuổi thọ và nhan sắc tuổi xuân của non người. Thế thì, theo bạn… loại thần dược này có thực sự tồn tại hay không?

"Nhân sâm- thần dược giúp kéo dài tuổi xuân của ngon người"!

Theo ý kiến của tôi thì cái tên “thần dược” dùng để gọi nhân sâm chỉ là một danh xưng cảm tính và hoàn toàn không hề có cơ sở khoa học. Sự xuất hiện của danh xưng đó có lẽ là do sự tương truyền của người xưa và sự hữu ích của nó đối với cơ thể.

Nhân sâm thực chất là một loại thực phẩm có chứa saponin. Chính lượng saponin này đóng vai trò chinh tạo nên sức mạnh của nhân sâm. Một củ nhân sâm được đánh giá cao về chất lượng và được bán với giá gấp đôi gấp 3 những loại nhân sâm khác đó chính là nhờ vào lượng saponin có bên trong nó.

Khi sử dụng nhân sâm, nếu bạn cảm thấy tỉnh táo hơn, cơ thê khỏe khoắn hơn, học hành công việc tập trung hơn… thì không gì hết, đó chính là nhờ loại saponin này đem lại. Thế nhưng, nó lại hoàn toàn không phải là thần dược. Vì thực chất, bạn có thể cải thiện các chứng mất ngủ, chán ăn, mệt mỏi, ngăn ngừa và phòng chống ung thư nhưng lại không thể làm ngưng sự già đi của bạn. Hoàn toàn đó chỉ là sự bổ dung dưỡng chất và củng cố sức khỏe một cách thuần túy.