Những bài thuốc với nhân sâm giúp phòng chống bệnh huyết áp hiệu quả

Cùng với sự nhân giống và phát triển của nhân sâm thì các phương thức sử dụng nhân sâm hiện nay cũng không ngừng được sáng tạo. Với mỗi bệnh lí, mỗi mục đích thì cách sử dụng nhân sâm sẽ khác nhau. Phổ biến nhất phải kể đến đó là phương pháp ngâm rượu, ngậm tươi hay ngâm mật ong. Nhưng bên cạnh đó, nhân sâm còn có thể được sử dụng hiệu quả bằng cách kết hợp với những loại dược liệu, thực phẩm khác để tăng thêm hiệu quả.

Những bài thuốc với nhân sâm giúp phòng chống bệnh huyết áp hiệu quả

Dưới đây là một vài bài thuốc giúp cho quá trình điều trị, cải thiện và phong ngừa bệnh huyết áp bằng nhân sâm sớm đạt được hiệu quả như mong muốn hơn:

Bài 1: Dùng khoảng 5g hồng sâm thái lát cùng với 1 con gà mái tơ khoảng 700g đem hầm. Trước khi hầm nhớ lọc bỏ đi lục phủ ngũ tạng và luộc gà với nước sôi trước. Hầm cho  đến khi gà nhừ và nhân sâm tiết hết chất thì nêm nếm gia vị vừa ăn và thưởng thức. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên chia làm 2-3 bữa nhỏ để tiện sử dụng và ăn cả thịt gà lẫn nước hầm.

Bài 2: Lấy 3g mỗi loại gồm hồng sâm, trần bì, chích thảo cùng với đương quy, bạch linh, hoàn kì mỗi loại 9g đem sắc kĩ chừng 1 giờ rồi uống. Uống nươc sắc thay trà giúp điều trị chứng mệt mỏi, tay chân rã rời do huyết áp thấp cực kì tốt.

Bài 3: Đối với các trường hợp thường xuyên bị hồi hộp, đánh trống ngực liên tục thì nê dùng nhân sâm như điểm tâm vào buổi sáng. Cách thực hiện hiệu quả nhất đó là đem nhân sâm thái phiến mỏng (5g) hầm nhừ cùng với long nhãn, liên nhục (mỗi loại 20g), cùng với 30g đường trắng cho thật kĩ rồi đem đánh đều với 2 trái lòng đỏ trứng gà. Bài thuốc này không chỉ giúp người bị huyết áp thấp cảm thấy bớt căng thẳng hơn, mà bên cạnh đó nó còn làm tăng khẩu vị cho những người chán ăn, mất ngủ.

Nếu áp dụng một trong 3 bài thuốc này một cách thường xuyên, chứng huyết áp của bạn sẽ nhanh chóng được đánh tan. Ngoài ra, đây cũng là phương thức đơn giản và hoàn toàn tự nhiên giúp điều hòa lượng đường huyết bên trong cơ thể và cải thiện sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch một cách toàn diện.